Cai sữa cho bé khi nào tốt nhất – Có nên cai sữa sớm cho bé ?


Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất dành cho bé, đó là điều không phải bàn cãi. Không phải tự nhiên mà tổ chức y tế khuyến khích các bà mẹ nên cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu đời. thậm chị là bú đến lúc 2 tuổi. Nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện làm được điều đó. Vì vậy, cai sữa cho bé khi nào tốt nhất ? có nên cai sữa sớm cho bé hay không?

Nội Dung Chính

Tại sao phải cai sữa cho bé ?

Tại sao phải cai sữa cho bé ?” là câu hỏi khiến khá nhiều mẹ quan tâm và đắn đo trước khi quyết định có cai sữa cho bé hay không?

Có nhiều lý do buộc bạn phải cai sữa ngay lập tức, nhưng cũng có khi bạn cần cai từ từ nếu vẫn muốn cho bé bú mẹ.

Một là: Bạn phải chữa bệnh. Khi chữa bệnh thì bạn không thể tránh khỏi việc phải uống thuốc hàng ngày trong đó có các loại kháng sinh. Các loại thuốc kháng sinh sẽ đi vào cơ thể của bạn và theo tuyến sữa đi qua miệng bé.

Vì vậy. để tránh cho kháng sinh ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ thì trường hợp này buộc bạn phải cai sữa cho bé khi bắt đầu điều trị.

Hai là: bạn có bầu lại và muốn cai sữa cho bé. Thực ra trong giai đoạn này bạn có thể vẫn cho bé bú mẹ. nhưng hãy giảm cử cho bú dần dần. không nhất thiết phải cai ngay lập tức.

 

Ba là: Bé đã lớn. bé đã lớn nghĩa là trên 2 tuổi, có thể tự ăn được nhưng vẫn thích ti mẹ. Lúc này sữa của bạn ra ít, thậm chí là không còn nhưng bé vẫn đòi ti.

Thực ra lúc này không còn gọi là cai sữa nữa. mà là bạn giúp bé từ bỏ thói quen này để thiết lập một thói quen khác.

 

Và còn vài lý do nữa. nhưng đây là 3 quan điểm chính của mình đối với câu hỏi “tại sao phải cai sữa cho bé” 

 

Có thể bạn quan tâm: Bật mí bài thuốc cai sữa cho bé hiệu quả ngay lần đầu tiên

 

 

Cai sữa cho bé khi nào tốt nhất

Cai sữa cho bé khi nào tốt nhất

 

Có nên cai sữa sớm cho bé ?

 

Đối với câu hỏi “có nên cai sữa sớm cho bé?” thực sự là không có một đáp án phù hợp cho tất cả mọi trường hợp.

Các tổ chức y tế khuyến khích những bà mẹ có con nhỏ nên cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên. Và nhà nước cũng thường xuyên tuyên truyền những lợi ích từ việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Và bản thân mình cũng khuyên các bạn nếu có thể thì hãy cho con bú sữa mẹ lâu nhất có thể. Không nên cai sữa sớm.

Nhưng vì một lý do nào đó mà buộc bạn phải cai sữa sớm thì quyết định là hoàn toàn do bạn cảm thấy có phù hợp hay không. Bạn có thể xem lại phần “tại sao phải cai sữa cho bé”. 

 

Và mình muốn bạn hãy hiểu một cách đơn giản rằng: Cai sữa chỉ là thay đổi nguồn dinh dưỡng này sang một nguồn dinh dưỡng khác. vì vậy, bạn sẽ cảm thấy đỡ bị áp lực khi quyết định cai sữa cho con. bạn vẫn yêu con từ đây cho đến tận cuối cuộc đời mình có phải không ?

Nhưng dù sao thì mình cũng mong muốn bạn hãy cố gắng cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu tiên. Và trong thời gian này bạn cũng nên tập cho bé làm quen với việc ti bình. Để sau này nếu bạn muốn cai sữa cho bé thì mọi việc sẽ diễn ra thuận tiện hơn.

 

Cai sữa cho bé khi nào tốt nhất?

Hiện nay có một phong trào khá rầm rộ của các bà mẹ là nuôi con theo phương pháp tự nhiên. Cũng như câu hỏi “có nên cai sữa sớm cho bé” thì câu hỏi “Cai sữa cho bé khi nào là tốt nhất” cũng sẽ không có một câu trả lời chung nhất.

 

Bạn hoàn toàn có thể cho bé bú đến 2 tuổi hoặc hơn nếu bạn thích cảm giác cho con bú và con của bạn cũng muốn điều đó.

Nhưng bạn vẫn muốn biết Cai sữa cho bé khi nào là tốt nhất thì đây là dấu hiệu.

Đương nhiên để cai sữa cho bé thì lúc này bé cần một nguồn dinh dưỡng khác để thay thế. Vì vậy bé của bạn phải ti bình được hoặc đã ăn được cháo, cơm nhão hoặc cơn nhai.

Hiên nay một số mẹ đang tập cho con ăn theo phương pháp Baby Led Wearning (BLW). Phương pháp này chủ yếu là giúp cho bé làm quen với mùi vị của nhiều loại thức ăn. Nhưng để có năng lượng hoạt động thì bé cần ăn được cháo, bột ăn dặm, hoặc cơm nát.

Đây là dấu những dấu hiệu chính. Một số trang khác đưa thêm dấu hiệu là bé biết nói vài từ, hoặc phân biệt được màu sắc. theo mình điều đó chỉ là yếu tố phụ.

Vì điều kiện của mỗi mẹ là khác nhau, nên không thể chờ tất cả hoặc một cài dấu hiệu. việc cai sữa cho bé chỉ là thay đổi nguồn dinh dưỡng này qua loại thức ăn khác.

Vì vậy cai sữa cho bé khi nào tốt nhất ? đó là khi bé đã có thể tiếp nhận được những loại thực phẩm có thể thay thế cho sữa mẹ.

Nếu bé đã ăn tốt nhưng bạn vẫn muốn cho bé bú thì sao? Lời khuyên của mình là:  Hãy tiếp tục cho bé bú nếu bạn muốn. Trên thế giới có nhiều mẹ làm điều như vậy mà.

 

Chúc các bạn luôn hạnh phúc với tình yêu bé nhỏ của mình

Ninh Xuân Trường (NinhXuanTruong.Com | Fb/NinhXuanTruong)


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon