Bật mí 3 cách cai sữa hiệu quả cực kỳ


Sau một thời gian nghỉ thai sản, mẹ phải trở lại với công việc của mình, nhưng bé đã quen với hơi của mẹ. Có nhiều bé cai sữa rất dễ dàng những cũng có những bé lại rất khó khăn. Vậy làm cách nào để cai sữa hiệu quả cho bé? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn 3 cách cai sữa hiệu quả cực kỳ.

bật-mí-3-cách-cải-sữa-hiệu-quả-cực-kỳ

Nội Dung Chính

Điều đầu tiên cho việc cai sữa hiệu quả

Chuẩn bị tinh thần cho bé là điều rất cần thiết để đảm bảo cai sữa hiệu quả.Không nên cách li bé ngay với sữa mẹ mà hay cho bé một chút thời gian bằng cách cai sữa từ từ, thu hẹp lại các lần bú thật phù hợp. Mẹ nên tập cho bé ăn dặm thêm để đảm bảo đủ chất cho bé. Bé đã quen với bú mẹ trong thời gian dài nên việc cho bé cai sữa quá đột ngột sẽ khiến bé không kịp thích nghi, ảnh hưởng đến nhịp sinh học cũng như tâm lí của bé. Vì vậy, chuẩn bị trước tinh thần cho bé là rất quan trọng.

3 cách cai sữa hiệu quả cho bé

1. Bôi đầu ti mẹ bằng thuốc có vị đắng

bo-tui-3-cach-cai-sua-cho-em-be-vo-cung-don-gian

Đây là cách cai sữa cho bé 6 tháng tuổi hiệu quả và phù hợp vì đây là loại thuốc rất an toàn. Mẹ có thể ra các quầy thuốc tây mua 1 vỉ thước cloxit. Lấy khoảng 1 đến 2 viên nghiền nát rồi pha với một ít nước sau đó đem bôi lên đầu ti của mẹ khi cho bé bú. Loại thuốc này rất đắng nên nếu bú bé sẽ nhả ra ngay, khoảng vài lần như vậy bé sẽ sợ và không dám đòi ngậm ti mẹ nữa. Thực hiên đều đặn để đạt hiệu quả, đối với những bé quá khó thì nên cho tạm bé bú sữa bình.

2. Bôi thuốc bắc màu đen và có vị đắng lên ti mẹ

Mẹ nên mua thuốc bắc có vị đắng và màu đen , sau đó đem nghiền với nước rồi thoa lên ti. Dùng cách này thì bé thấy sẽ không đòi bú, đến tối cho bé ngủ ngoài với bố, nếu bé khóc thì cũng kệ, không động lòng, sau một đến hai đêm không chịu nổi là bé sẽ quen dần với bú bình. Cách làm này khá hiệu quả để cai sữa cho bé 7 tháng tuổi.

bat-mi-3-cach-cai-sua-hieu-qua-cuc-ky-01

3. Cách cai sữa hiệu quả làm giảm sữa và mất sữa

Để con cai sữa hẳn, mẹ có thể làm giảm lượng sữa tiết ra hay làm mất sữa để khiến con chán khi ngậm ti. Mẹ nên uống vitamin B6 liên tục vào mỗi ngày hoặc cũng có thể ăn tâm sen, lá nốt, uống lá nước dâu tằm để làm giảm lượng tiết sữa. Ngoài ra, sử dụng lá bắp cải cũng rất hiệu quả, nó làm giảm căng cứng bầu ngực và làm cho sữa bị cạn. Nếu mẹ đang muốn cai sữa cho bé 8 tháng tuổi thì đây là cách cai sữa hiệu quả được nhiều mẹ áp dụng.

Những lưu ý  khi cai sữa cho bé

Để chuẩn bị cho việc cai sữa cho bé, mẹ cần phải xem xét các diều kiện thể chất để đảm bảo sức khỏe cho bé. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên chọn đúng thời điểm để cai sữa, nếu cai sữa vào mùa đông thì rất dễ gây ra các bệnh về đường hô hấp, còn vào mùa hè thì thời tiwwts lại rất nắng nóng khiến bé dễ bị rối loạn tiêu hóa. Hoặc khi bé đang ốm nếu cai sữa sẽ làm bé biếng ăn và suy dinh dưỡng. Điều quan trọng là dù cai sữa nhưng mẹ cũng phải đảm bảo cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé đồng thời lựa chọn cách cai sữa hiệu quả và phù hợp với bé.

Trong giai đoạn phát triển, cai sữa là việc rất quan trọng đối với bé để giúp bé phát triển tốt. Với 3 cách cai sữa hiệu quả cực kỳ mà chúng tôi giới thiệu ở trên hy vọng mẹ sẽ có được phương pháp cai sữa hiệu quả và thành công.


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon