Cách tập bé bú bình hiệu quả nhất


Có rất nhiều CHA MẸ gặp khó khăn khi tập bú bình cho bé và có nhờ mình tư vấn làm cách nào có thể tập bé bú bình hiệu quả nhất trong khi mẹ không đủ sữa , hoặc mẹ bắt đầu đi làm lại, … dưới đây là 6 bước đơn giản để tập cho bé ti bình.

Bé nhất định không hợp tác khi bú bình và đa số các bé đều nằm trong độ tuổi từ 6 đến 10 tháng tuổi. Khi mẹ đưa bình sữa, bé cứ quấy khóc nhất định không chịu ti bình, hoặc có bú thì cũng chỉ được một chút rồi lại thôi, … Có nhiều bé trong khoản 6 tháng đầu phát triển rất ổn định, nhưng khi mẹ không đủ sữa hoặc phải đi làm lại thì bé chậm lên cân, chậm lớn.

Những chuẩn bị để tạp bé bú bình hiệu quả nhất
Những chuẩn bị để tạp bé bú bình hiệu quả nhất

Mẹ không đủ sữa hoặc phải đi làm, nhưng con vẫn không chịu bú bình, ăn dặm thì không đủ chất cần thiết để cho bé phát triển, thì bé bị đứng cân, chậm lớn. Ở giai đoạn 18 tháng đầu, thực phẩm chủ yếu giúp bé phát triển là sữa (sữa mẹ hoặc sữa bột). Cho nên, dù có nhiều khó khăn thì mẹ cũng phải dành thời gian tập bé bú bình cho đến khi thành công mới thôi!

Nhưng đa phần các bậc cha mẹ CHƯA BIẾT CÁCH làm sao để tập bé bú bình SONG SONG với ti mẹ. Các mẹ áp dụng phương pháp không hợp lý nên sau 1,2 tuần để con “vật lộn” với bình sữa thì mẹ … bắt đầu bỏ cuộc

Nội Dung Chính

LÀM SAO GIÚP BÉ CHỊU BÚ BÌNH ?

Đầu tiên, cách mình hướng dẫn không nằm ở trong sách vở nào cả, và cũng không xuất hiện trong nghiên cứu khoa học nào hết.
Đây là phương pháp mình áp dụng thấy hiệu quả, đồng thời cũng rút ra kinh nghiệm từ những … sai sót của mình, nhờ vậy mà đã hướng dẫn cho rất nhiều mẹ trong thời gian vừa qua, các mẹ thấy hợp lý và cũng đã áp dụng thành công, bé đã chịu hợp tác bú bình song song với bú mẹ.

Vì vậy, các bạn xem xong nếu thấy khả thi thì áp dụng, không thì thôi bởi vì tính cách của mỗi bé là khác nhau. nên cũng không thể nói trước được điều gì.

TẠI SAO BÉ NHÀ BẠN KHÔNG CHỊU BÚ BÌNH?

Nguyên nhân là khi các bé trên 3 tháng tuổi thì đã phân biệt khá rõ ràng hơi mẹ, phân biệt được mùi vị của sữa mẹ khác sữa bình như thế nào, ti mẹ thì mềm mại không như cái núm cao su, vì vậy nên bé cương quyết không chịu ngậm ti nhựa là điều có thể hiểu được.

vì vậy để tập cho bé ti bình trước hết thì mẹ phải … cất ti thật trước cái đã, cứ để tơ hớ trước mặt thế kia thì bé nào chịu nổi, làm sao mẹ có thể tập cho bé bú bình được?

MẸ CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ ĐỂ TẬP BÉ BÚ BÌNH HIỆU QUẢ?

Đó là cần phải có một người hỗ trợ, để thay thế mẹ trong thời gian tập cho bú bú bình. Để người hỗ trợ cầm bình sữa thì con mới chịu bú. có thể lúc đầu bé sẽ không hợp tác, nhưng khi đói quá thì bé cũng chịu bú, khi không thấy mẹ ở gần bé sẽ hiểu rằng không có trông mong gì được cả, “ý chí” chiến đấu sẽ giảm và ngoan hơn (các bé rất là khôn, bạn đừng nghĩ con còn nhỏ nên không biết gì)

Thực tế mà nói thì, chẳng có bé nào nhịn bú được từ sáng tới chiều cả, chỉ là mẹ không chịu nổi thôi. Nhưng mẹ thà xót con 1,2 ngày còn hơn là để con thiếu sữa. càng để lâu bé càng lớn sẽ khó tập hơn.

TẬP BÚ BÌNH NHƯ THẾ NÀO ?

Bạn muốn tập bé bú bình hiệu quả nhất thì cần thực hiện từng bước từng bước, không được nóng vội, và phải thật sự khoa học về thời gian cũng như cữ bú như sau:

BƯỚC 1: TẬP CHO BÉ TI BÌNH BẰNG SỮA MẸ

Buổi sáng, Mẹ vắt sữa cho vào bình hoặc túi zip chuyên dụng rồi cất trong tủ lạnh có thể giữ trong bình ủ nóng. Nếu cất trong tủ lạnh, bạn cần phải dặn người cho bé bú, trước khi cho bé bú phải hâm nóng lại trong bình ủ sữa.

Nhiều mẹ khi mới tập bú bình cho con hay cho sữa bột vào như vậy sẽ rất khó để tập cho bé. Vì trong cùng một thời điểm con của bạn phải đối phó với 2 sự thay đổi rất đột ngột đó là SỮA MẸ và TI MẸ. Bạn chỉ nên thay đổi từng cái một. Bé ngửi thấy mùi sữa mẹ trong bình cũng dễ hợp tác hơn và khiến cho bé chịu mút thử.

Trước hết bạn phải bỏ 1-2 cữ buổi sáng vì đây là cữ dễ tập nhất, bé ít quấy nhất. Nên bỏ cữ bú lúc bé mới thức dậy, khoảng 7-8h30 sáng và cử 10-10h30, đến cử 12h-1h thì mẹ mới xuất hiện và cho con bú sữa mẹ. Lưu ý: BẠN PHẢI QUYẾT TÂM mới có được thành công!

Nhờ người khác hỗ trợ để tập bú bình cho bé, có thể là bố hoặc ông bà nội ngoại
Nhờ người khác hỗ trợ để tập bú bình cho bé, có thể là bố hoặc ông bà nội ngoại

Bé dễ tính thì mẹ chỉ cần bỏ một cữ là được, bé nào “chì” hơn thì bạn cần phải bỏ cả 2 cữ. Vì có nhiều bé có sức chịu đựng khá tốt, nhịn vài giờ đồng hồ ở cử sáng và không chịu mút tí sữa nào trong bình, khi đến cữ kế tiếp thì mẹ xuất hiện cho bú thế là bé sẽ nhận ra và ngày hôm sau bé quyết tâm nhịn đói để đợi đến cữ sữa sau của mẹ.

Nếu bỏ cả 2 cử sữa thì bạn phải trốn ở đâu đó trong phòng khác, cứ đến giờ bú thì mẹ lại vắt sữa vào bình để cho người hỗ trợ tập cho bé bú.

Lưu ý người hỗ trợ tập cho bé bú: Phải siêng năng cầm bình sữa đút vào miệng bé để cho bé bú, vừa tập vừa chơi với bé, à ơi vỗ về hoặc hát cho bé nghe, bé khóc hay đẩy bình sữa thì lấy ra, vài phút sau lại đút bình vào miệng để bé bú, cứ chịu khó là bé sẽ từ từ chịu ti bình vài cái rồi nhè ra cũng được, khi bé đói thật sự từ từ sẽ chịu bú nhiều hơn.

Khi bỏ cử nào thì mẹ phải tránh gặp bé cữ đó để ông bà hay người nào mà bé thân thiết cho bé bú, mẹ mà xuất hiện ở đó là kế hoạch tập cho bé ti bình bị phá sản, bé khóc thì mẹ sẽ chịu không nổi và bé cũng “đánh hơi” được mùi của mẹ càng khóc dữ dội hơn.

BƯỚC 2: MẸ KHÔNG ĐƯỢC ÂU YẾM KHI CHO BÉ BÚ


Tới cữ cho bé bú của mẹ , tâm lý bé sẽ nhõng nhẻo với mẹ hơn bình thường, còn mẹ thì thương con quá nên càng ôm ấp, vuốt ve nhiều hơn … hành động này sẻ khiến cho việc tập bú bình của bé ngày hôm sau đạt kết quả ít hơn.
Trong thời gian “chiến đấu” khắc nghiệt này, mẹ nên “làm chiến tranh lạnh” với con 1 tí , mới dễ tập.

BƯỚC 3 – THAY THẾ SỮA MẸ BẰNG SỮA CÔNG THỨC

(Nếu mẹ không đủ sữa nên phải cho bé bú thêm sữa công thức)

Sau khi tập bé bú bình cho bé với sữa mẹ được 2 đến 3 tuần, lúc này bạn có thể bắt đầu thay sữa mẹ trong bình bằng 1 cữ sữa bột. đầu tiên bạn nên pha loãng hơn công thức khuyến nghị 1 tí, vài ngày dau đó mới pha đúng liều lượng. Sau đó là thay sữa bột luôn cho 2 cữ buổi sáng.

Thay thế sữa mẹ bằng sữa công thức
Thay thế sữa mẹ bằng sữa công thức

Lưu ý: Nếu bé nhận ra, và tỏ thái độ khó chịu thì bạn cũng phải quyết tâm như lúc tập cho bé mút ti nhựa. Nếu lúc này mẹ thấy thương con rồi cho sữa mẹ vào bình là làm hỏng cả quá trình luyện tập từ trước đến hiện tại. cho dù bé bỏ cữ thì bạn cũng phải cố gắng chịu đựng. đây là thời gian KHÓ NHẤT trong toàn quá trình tập cho bé bú bình.

BƯỚC 4: BỎ CỮ BÚ CHIỀU

Bạn chỉ còn cho bé bú vào buổi tối.
Tùy theo lượng sữa của mẹ cho bé bú được bao nhiêu, và tình hình đi làm của mẹ mà bước 4 có thực hiện tiếp hay không.
Vào lúc này bước 4 thực hiện khá dễ dàng sau khi đã tập cho bé bú bình thành công.

Lưu ý: MẸ CẦN VẮT BỎ SỮA
Để đủ lượng sữa cho bé bú vào buổi tối, ban ngày thì mẹ cũng nên vắt bỏ sữa mẹ 2 lần, vào lúc giữa buổi sáng và thời gian giữa buổi chiều, như vậy buổi tối tuyến sữa của mẹ mới hoạt động và tiết đủ lượng sữa. Nếu bạn không vắt bỏ thì lượng sữa ở mẹ tiết ra mỗi ngày sẽ nhanh chóng bị giảm, vài tuần sau mẹ sẽ bị mất sữa và không còn đủ để cho bé bú giấc tối.

BƯỚC 5: BỎ CỮ BÉ BÚ MẸ BUỔI TỐI

Trong bài chia sẻ cách tập bé bú bình hiệu quả nhất thì bước 5 này khá dễ dàng. vì căn cứ theo mong muốn của mẹ muốn cho con bú bao lâu.

BƯỚC 6: CAI SỮA MẸ

Các bước 5 và 6 rất linh hoạt, căn cứ theo tình hình lượng sữa của mẹ được bao nhiêu, thời gian đi làm của mẹ mà có thể thực hiện bước 5 và 6 hay không.
Thường sau khi tập luyện thành công tới bước 4, thì qua đến bước 5, Bạn đã có thể tự cai sữa buổi tối cho con.
Nếu bạn muốn cai hẳn sữa mẹ cho bé, thì có rât nhiều cách ví dụ làm cho bé sợ và chê vú mẹ. Có rất nhiều bài viết đã hướng dẫn việc này như: tô son, buộc sợi chỉ, thoa dầu vào đầu ti …

Thuốc cai sữa cho bé

Nếu bạn muốn cai sữa cho bé nhanh và đơn giản … thì có thể sử dụng thuốc cai sữa Nhất An. lấy 7 viên với bé trai (9 viên với bé gái) nghiền nát thuốc ra, và pha với một chút nước (thật ít nước thôi nhé) sau đó bôi lên ti mẹ và chân mày của bé, sau đó cho bé bú ngay.

Bé thấy mẹ bôi thuốc sẽ tự động bỏ ti. làm 1 – 2 lần là đã cai thành công. Đây là thuốc nam nên bé có thể ti luôn được.
và mẹ đang có bầu cũng có thể sử dụng.

thuốc cai sữa nhất an
thuốc cai sữa nhất an

Bài viết tham khảo
8 Mẹo cai sữa cho bé không khóc
Bài thuốc cai sữa hiệu quả ngay lần đầu tiên

Sử dụng thuốc cai sữa Nhất An bạn không cần phải tách bé. vẫn có thể ngủ chung. phương pháp này đặt biệt thích hợp với những mẹ muốn cai sữa cho con mà không có người hỗ trợ.

Thuốc Cai Sữa Cho Bé – Nhất An


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

One thought on “Cách tập bé bú bình hiệu quả nhất”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon