cách cai sữa cho bé

5 Cách cai sữa cho bé yêu mẹ cần biết

cách cai sữa cho bé

Cách cai sữa cho bé thì có rất nhiều. và cũng Có rất nhiều lý do dẫn đến việc ban quyết định cai sữa cho bé yêu của mình. Một trong những lý do mà mình gặp rất nhiều là mẹ đã hết thời gian nghỉ thai sản và phải bắt đầu đi làm lại. lý do thứ hai cũng không ít mẹ gặp phải là có thai lại nên buộc phải cho bé thôi bú. và cũng có những bé do ít ăn nên mẹ muốn cai để cho bé ăn dặm tốt hơn.

cách cai sữa cho bé hiệu quả nhất

cách cai sữa cho bé

Nội Dung Chính

1. NÊN CAI SỮA CHO BÉ KHI NÀO?

Theo khuyến cáo của các tổ chức về chăm sóc trẻ em thì mẹ nên cho bé bú mẹ hoàn toàn từ khi mới sinh cho đến 6 tháng tuổi. nếu có điều kiện thì mẹ có thể cho bé bú trên 12 tháng thậm chí là đến khi bé được 2 tuổi.

Nhưng khuyến cáo thì cũng chỉ là khuyến cáo. Vì có những trường hợp mẹ sinh xong không có sữa và buộc phải cho bé bú sữa công thức hoàn toàn. Cũng có bé thì bú được vài tháng thì tự nhiên không bú nữa mà chuyển sang ăn bột ăn dặm luôn. lại có trường hợp mẹ bị mất sữa khi bé được vài tháng, rồi bé cũng chuyển sang bú bình luôn. Đây là những trải nghiệm thực tế của mình.

Cho nên, cai sữa cho bé khi nào là do bạn quyết định. Miễn là phù hợp với điều kiện hiện tại của bạn. Và một điều quan trọng nữa, trong thời điểm hiện nay có khá nhiều loại sữa thay thế giúp cho bé có được nguồn năng lượng dồi dào. Vì vậy. Nên cai sữa cho bé khi nào không còn là câu trả lời khó nữa.

Cai sữa cho bé bằng cách nào?

Cai sữa cho bé bằng cách nào?

2. NHỮNG LƯU Ý TRƯỚC KHI CAI SỮA CHO CON

– Khi con đang sốt thì chưa nên cai cho bé. Vì sữa mẹ sẽ giúp bé vượt qua cơn sốt tốt hơn.
– Mẹ nên tập cho bé bú bình. Nếu bé không bú bình thì có thể chuẩn nhiều bữa ăn dặm cho bé hơn. Vì bé có ti bình hay không thì phụ thuộc vào tính các của mỗi bé. Khi gia tăng số lần cho con ăn thì cảm giác no kéo dài thì bé cũng tự giảm số lần đòi ti mẹ.
– Mẹ cũng có thể chuẩn bị thêm những món ăn vặt mà bé ưa thích. đây cũng là cách giúp mẹ cai sữa dễ dàng hơn. 
– Bạn cũng nên lưu ý là mỗi bé sẽ phù hợp với mỗi cách cai sữa khác nhau. Nên đừng quá áp lực nếu chưa cai được ngay nhé.

3. CÁCH CAI SỮA HIỆU QUẢ NHẤT

Không phải bạn muốn cai sữa cho bé là cai sẽ thành công ngay. Điều này còn phụ thuộc vào tính cách của mỗi bé và sự quyết tâm của mẹ. Có mẹ thì muốn dùng cách cai sữa một phát ăn ngay nhưng mẹ khác lại chọn cách cai sữa từ từ. vì vậy Cách cai sữa hiệu quả nhất thì tùy vào quan điểm của mỗi người.

Và trên thực tế có hiệu quả như mong muốn hay không lại còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Đôi khi vì bố thương con quá lại bắt mẹ cho bú lại. thậm chí là ông bà cũng muốn can thiệp vào cách cai sữa mẹ cho bé. Nhưng điều quan trọng các bạn cần nắm là đừng tự gây áp lực cho chính mình. Vì cách này không hiệu quả thì sẽ có cách khác.

cai sữa cho con bằng cách nào

cai sữa cho con bằng cách nào

4. 5 CÁCH CAI SỮA CHO BÉ MẸ HAY SỬ DỤNG

Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách cai sữa đơn giản bạn có thể tham khảo

4.1  Hóa trang đầu ti.

Đây là cách cai sữa đơn giản. bạn chỉ cần 1 vài miếng băng keo đen hoặc miếng băng dán y tế cá nhân dán lên đầu ti. Hoặc các mẹ cũng có thể dùng son môi vẽ lên là bé cũng đã ngại ti. Làm vài ngày bé sẽ quên.

4.2 Dầu gió hoặc dầu cù là.

Dầu gió thì có vị cay, khi bôi lên đầu ti sẽ gây khó khăn cho bé. Nhưng không phải bé nào cũng có thể làm khó được. có bé sẽ bắt mẹ lau đi rồi lại tiếp tục ti ngon lành. Thậm chí là bé sẽ ti luôn dầu mà mẹ đã bôi.

4.3 Tạm xa bé vài ngày

Cai sữa bằng cách tạm xa bé vài ngày cũng là một cách hay mà bạn có thể áp dụng thử. Bạn có thể nhờ ông bà trông giúp cho vài ngày. Nhưng với một số mẹ đang đi làm xa thì đây không phải là cách cai sữa hợp lý. Có mẹ chỉ xa con vài tiếng là đã nhớ con thì cách này cũng không phải là lựa chọn tốt nhất.

Cũng có trường hợp bé ở với ông bà cả tuần thì rất vui. Bé không thèm đòi ti mẹ. nhưng khi về lại thì mọi chuyện đâu lại vào đấy. Mọi cố gắng xa con vài ngày để cai sữa coi như đổ sông đổ biển.

4.4 Cách cai sữa cho bé bằng tỏi.

Mẹ ăn gì thì con bú nấy. Có một số mẹ khi thay đổi món ăn thì ngay lập tức con không thèm ti nữa. đó là do mùi của sữa mẹ bị ám mùi đồ ăn. Mà mùi đó bé lại không thích. Mẹ chỉ cần thay đổi món ăn khác thì con sẽ ti lại bình thường.

Nguyên tắc hoạt động khi cai sữa bằng tỏi cũng tương tự như vậy. bạn ăn nhiều tỏi có thể làm cho hơi thở, cơ thể bị ám mùi. Và sữa mẹ cũng có mùi lạ làm cho bé không đòi ti nữa. 

4.5 Cách cai sữa bằng thuốc mắc cỡ hay còn gọi là thuốc xấu hổ.

Ở miền nam gọi là thuốc mắc cỡ, còn phía bắc lại có tên là thuốc xấu hổ. Đây là phương pháp cuối cùng và thường thì các mẹ sẽ nghĩ đến nó khi tất các phương pháp cai sữa ở trên không thành công. Những bé khó tính khi dùng phương pháp này cũng có thể cai được trong thời gian 1-2 ngày. đây là cách cai sữa nhanh nhất trong tất cả các phương pháp.

Cuối cùng thì bạn nên nhớ rằng. không có cách cai sữa nào tốt nhất. mà mỗi bé sẽ phù hợp với một phương pháp. Vì vậy bạn có thể thử từng phương pháp khác nhau để đạt được mục tiêu của mình. Hãy kiên trì.

cách cai sữa không đau hay cách cai sữa an toàn?

cách cai sữa không đau hay cách cai sữa an toàn?

5. CÁCH CAI SỮA KHÔNG ĐAU hay CÁCH CAI SỮA AN TOÀN

Cách cai sữa không đau hay cách cai sữa an toàn theo quan điểm của mình thì nó là một. Tại sao lại như vậy? đối với bé thì cai sữa chỉ là vấn để thay đổi nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ sang một cách cung cấp năng lượng khác. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho bé thêm nhiều món ăn khác để bù đắp lượng dinh dưỡng trong và sau khi cai.

Nhưng đối với mẹ thì không đơn giản như vậy. Với những mẹ ít sữa thì không nói làm gì. Có một số mẹ sau khi cai sữa cho con mà dòng sữa vẫn về liên tục sẽ khiến ngực bị căng tức. Với những mẹ có nhiều sữa thì chỉ cần vài giờ hoặc một buổi là ngực đã bắt đầu căng lên rất khó chịu.

Tình trạng này sẽ nguy hiểm cho mẹ nếu không được giải quyết kịp thời. mẹ có thể bị sốt cao. Hoặc có thể sẽ phẫu thuật để lấy áp xe ngực.

Vì vậy! cách cai sữa không đau hay cai sữa an toàn được các mẹ tìm kiếm nhiều là như thế.

Các giải quyết tạm thời là nặn sữa bỏ đi. Các bạn có thể nặn bằng tay hoặc dùng máy hút sữa. nhưng cảm giác hút sữa bằng máy hay bằng tay sẽ cho cảm giác đau một chút chứ không dễ chịu như khi cho em bé ti.

Trước khi nặn hay vắt sữa. bạn có thể chườm nóng ngực bằng khăn ấm để giảm cảm giác đau.

Lá dâu, lá lốt và các loại thuốc nam giúp tiêu sữa cũng được các mẹ truyền tai nhau. Bạn cũng có thể đun nước dâu tằm hoặc lá lốt để uống. đây cũng là phương pháp giúp giảm sữa dần dần.

Cho bé ti trộm. khi cai sữa bé được vài ngày thì bạn cũng có thể cho bé ti trộm. nghĩa là khi bé ngủ say thì mẹ cho vú vào miệng bé. Lúc này bé sẽ ti theo thói quen. Sẽ giúp bạn giảm căng sữa khá nhanh.

Hy vọng bài viết ngắn này sẽ giúp cho bạn có thêm kinh nghiệm để tìm được cách cai sữa cho bé hiệu quả . Chúc các bạn thành công.

Ninh Xuân Trường 


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

8 thoughts on “5 Cách cai sữa cho bé yêu mẹ cần biết”

  1. các mẹ cần mua thuốc cai sữa vui lòng gọi cho hotline 0938203648 để được tư vấn nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon