Đâu là cách cai sữa hiệu quả nhất cho bé


Cai sữa cho bé không phải là công việc đơn giản, các chuyên gia khuyên nên cho con bú hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Chính vì thế  mẹ cần xem xét và chọn thời điểm cai sữa thích hợp cho bé. Vây để tìm hiểu đâu là cách cai sữa hiệu quả nhất cho bé các mẹ có thể tham khảo bài viết dưới đây.

dau-la-cach-cai-sua-hieu-qua-nhat-cho-be

Nội Dung Chính

Những điều mẹ cần biết khi cai sữa cho bé

Thứ nhất, không cai sữa quá đột ngột

Cai sữa đột ngột dễ khiến bé tâm lý không ổn định, gây biếng ăn và có thể bị sốc. Tốt nhất là các mẹ nên giảm từ từ, giãn các lần cho bú để bé tập thích nghi.

Thứ 2, nên để bé làm quen với nhiều món ăn hấp dẫn

Mẹ hãy cho bé làm quen với nhiều món ăn mới khác nhau. Việc cai sữa cũng sẽ dễ dàng hơn khi bé thích thú với những món ăn hấp dẫn.

Thứ 3, không nên cai sữa cho bé khi thời tiết xấu

Tránh cai sữa cho bé vào mùa hè khi trời quá nóng hay mùa đông thì lại quá rét, Thời tiết xấu dễ khiến bé mệt mỏi và gây ra một số bệnh về đường hô hấp và dạ dày.

Thứ 4, không nên cai sữa khi bé bị ốm

Lúc này bé thường hay biếng ăn nên sẽ rất khó để thích nghi với thói quen ăn uống mới, khả năng hấp thụ thức ăn kém dễ dẫn đến suy dinh dưỡng.

cach-cai-sua-me-cho-be-don-gian-chua-tung-co-02

Cách cai sữa hiệu quả nhất cho bé

  1. Tập cho bé làm quen với núm bình và sữa công thức

Cai sữa cho bé khó quá là điều mà mỗi người mẹ đều nhận thấy. Đây là quá trình không hề đơn giản. Trẻ quen ti mẹ thường rất ghét ti bình.Mẹ có thể cho bé bú ít lại sữa mẹ và thay vào thời gian đó là cho bé ngậm ti. Nhất quyết không cho bú bú ti dù bé có khóc thế nào, đến khi đói quá bé cũng sẽ chấp nhân ngậm bình. Đây là cách cai sữa hiệu quả nhưng cũng rất gian nan đòi hỏi mẹ phải thật kiên quyết.

      2. Làm cho bé chán ti mẹ

Bạn có thể dùng một vài mẹo nhỏ sau như bôi dầu, berberlin có vị đắng hay những loại thực phẩm mà bé ghét cũng là biện pháp tốt giúp bé cai sữa hiệu quả. Bé ngậm phải những thứ đó sẽ rất ghét và nhả ngay. Mẹ cần thực hiện đều đặn để đạt hiểu quả tốt. Dần dần sẽ khiến bé chán ti và không phụ thuộc vào mẹ nữa.

dau-la-cach-cai-sua-hieu-qua-nhat-cho-be-01

      3. Tách bé tránh khỏi hơi mẹ

Trẻ càng gần hơi mẹ thì việc cai sữa càng khó thành công. Cho trẻ ít tiếp xúc với mẹ hơn, có thể dành ít thời gian ở cạnh bé hơn, như gửi bé ở ngoại hay nhờ ba hay giúp việc cho bé ăn. Cách làm này cần phải dứt khoát nếu không con sẽ không bỏ được thói quen ở gần mẹ và rất khó để cai sữa.

Bài viết tham khảo : Một số cách cai sữa đơn giản

Đối với những trẻ bị thừa cân thì việc cai sữa còn khó khăn hơn. Để cai sữa cho bé có giảm cân mẹ cần kết hợp các cách cai sữa hiệu quả cùng với việc giảm bữa ăn của bé lại. Đa số các mẹ thường cho con bú sữa thêm vào buổi đêm, nhưng đối với những trẻ muốn giảm cân thì mẹ có thể cắt bớt bữa ăn này.

Quá trình cai sữa cho bé là việc rất vất vả và không hề dễ dàng. Mẹ cần chú ý áp dụng cách cai sữa hiệu quả mà vẫn đảm bảo được sức khỏe của con cũng như đảm bảo con được phát triển toàn diện. Bên cạnh đó mẹ cũng cần phải kiên trì và nhất quyết không được mủi lòng. Với bài viết trên hy vọng phần nào giúp các mẹ trả lời được câu hỏi “đâu là cách cai sữa hiệu quả nhất cho bé”. Chúc các mẹ cai sữa thành công cho con trẻ trong giai đoạn phát triển của con !


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon