Cách cai sữa mẹ cho bé đơn giản chưa từng có


Cai sữa cho bé là việc rất quan trọng, đây là bước chuyển thiết yếu trong sự phát triển đầu đời của bé. Để cai sữa tốt các mẹ nên cho bé chuẩn bị trước một vài ngày. Quá trình này tưởng chừng dễ dàng nhưng lại không hề đơn giản một chút nào. Nếu như không chọn đúng thời điểm cũng như cách làm không tốt sẽ có thể gây ảnh hưởng không tốt đến bé. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các mẹ một số cách cai sữa mẹ cho bé đơn giản chưa từng có mà các mẹ có thể áp dụng.

cach-cai-sua-me-cho-be-don-gian-chua-tung-co

Nội Dung Chính

Cai sữa hiệu quả và an toàn

  • Cách 1: Vẽ hình thù mà bé sợ lên đầu ti

Với cách làm này, mẹ có thể tô son lên đầu ti hay buộc sợi chỉ, buộc tóc lên.. điều này sẽ khiến cho bé thấy sợ hãi và không dám ngậm ti.

Đây là cách cai sữa mẹ hiệu quả được nhiều chị em áp dụng thành công.

Có thể bạn cần biết: Cách cai sữa không đau

  • Cách 2: Làm mất sữa mẹ

Đối với phương pháp này mẹ dùng  lá lốt hoặc lá dâu đem giã lấy nước uống. Đây là cách làm mất sữa mẹ rất hiệu quả. Khi bé ngậm ti mẹ nếu không thấy có sữa bé sẽ rất nhanh chán và không ngậm nữa. Cách này dù hiệu quả nhưng trong những ngày đầu khi bé đòi bú mẽ sẽ cảm thấy bị rát và hơi đau đầu.

cach-cai-sua-me-cho-be-don-gian-chua-tung-co-01

  • Cách 3: Dán băng dính lên đầu ti

Cách làm này rất đơn giản để bé cai sữa hiệu quả. Mẹ chỉ cần dán băng dính lên đầu ti. Như vậy khi bé đòi bú mà không thấy ti đâu thì bé sẽ không đòi nữa, nếu bé đòi thì mẹ có thể chơi với bé hay cho bé ngậm ti hoặc uống sữa công thức.

Vậy độ tuổi cai sữa của bé khi nào là thích hợp?

Thời điểm cai sữa mẹ cho bé là rất quan trọng. Các nhà chuyên gia khuyên rằng cai sữa khi bé 1 tuổi là hợp lý nhất. Lúc này bé đã cơ bản phát triển và có thể thích nghi được dễ dàng với chế độ ăn mới.

Nhưng cai sữa khi bé 2 tuổi thì lại rất khó khăn vì lúc này bé đã quá quen với ti mẹ và rất khó từ bỏ. Khi áp dụng cách cai sữa mẹ phải thật cương quyết.Mẹ có thể cho bé ít bú sữa mẹ lại và thay vào đó là bú sữa bình. Mẹ cần kết hợp các cách trên đồng thời cho bé ăn dặm hay làm những món ăn ngon và hấp dẫn để cho bé ăn thay cho bú sữa.

cach-cai-sua-me-cho-be-don-gian-chua-tung-co-02

Làm thế nào để cai sữa cho bé đúng cách?

Bạn cần cho bé tập dần với việc không có sữa mẹ, cai sữa từ từ cho bé dù ở bất kì độ tuổi nào. Không nên đột ngột dừng hẳn việc cho bé bú sẽ khiến bé bị sốc có thể gây ảnh hưởng không tốt đến cả bé và mẹ. Bên cạnh đó cũng nên xác định lúc thích hợp bé có thể cai sữa mà không làm bé bị tổn thương và đảm bảo hiệu quả.

Cuối cùng chính là chúng ta nên làm gì khi cai sữa không thành công

Nếu bạn đã áp dụng mọi cách cai sữa mẹ cho bé nhưng không thành công hay có một số vấn đề khiến quá trình cai sữa trở nên khó khăn như bé đang bị ốm hay bé đang gặp trục trặc trong giai đoạn phát triển, có lẽ như thời điểm này không thích hợp cho việc cai sữa. Nhưng bạn cũng đừng quá nản lòng, bạn có thể áp dụng việc cai sữa này sau khoảng thời gian 1 tháng, cuối cùng nếu bạn kiên trì thì việc này cũng sẽ thành công.

Trên đây là những cách cai sữa mẹ cho bé đơn giản chưa từng có mà chúng tôi đã tìm hiểu được và được nhiều mẹ áp dụng thành công. Với các bà mẹ, quyết định cai sữa cho con và thực hiên việc này không hề đơn giản. Nhưng nếu xác định được thời gian thích hợp, cách làm phù hợp cũng như không nản lòng thì việc cai sữa sẽ không còn là vấn đề đáng lo ngại cho mẹ.


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon