Cách cai sữa nhanh nhất cần chú ý điều này


Sữa mẹ là nguồn cung cấp quan trọng trong quá trình phát triển của con. Và việc cai sữa cho con thế nào để không ảnh hưởng đến con là rất cần thiết.Sau một thời gian dài, bé đã quá quen với hơi của mẹ và bú sữa mẹ thì việc cai sữa là rất khó khăn. Tuy nhiên, các bé sẽ đều có giai đoạn thích hợp để cai sữa dù sớm hay muộn và khi áp dụng cách cai sữa nhanh nhất cần chú ý điều này.

cach-cai-sua-nhanh-nhat-can-chu-y-dieu-gi

Nội Dung Chính

Vai trò của sữa mẹ

Đối với trẻ nhỏ, sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu trong sự phát triển đầu đời, đặc biệt là trong 6 tháng đầu.

Sữa mẹ tạo điều kiện cho sự phát triển của các vi khuẩn có lợi trong đường ruột  giúp phát triển tốt hệ miễn dịch cho bé, tránh được các nguy cơ mắc các bệnh lý về hô hấp và các bệnh dị ứng. Đối với những trẻ bị sinh thiếu tháng, thì sữa mẹ càng cần thiết để trẻ được cung cấp đủ dưỡng chất.

Ngày nay, sau 6 tháng nghỉ thai sản, đa số các mẹ đều phải trở lại với công việc. Đây là lúc mẹ không thể dành nhiều thời gian cho bé, nên cần phải lựa chon cai sữa sớm cho bé. Để biết cách cai sữa như thế nào là hợp lý cho trẻ nhỏ, các mẹ có thể tìm hiểu những cách cai sữa nhanh nhất sau.

bật-mí-3-cách-cải-sữa-hiệu-quả-cực-kỳ

Mách nhỏ các mẹ để cai sữa dễ dàng

Trẻ nhỏ rất khó từ bỏ những thứ quen thuộc, vì vậy trong quá trình cai sữa cho bé gặp nhiều khó khăn. Do đó, mẹ nên cho bé thích nghi dần và có sự chuẩn bị trước.

Có thể bạn quan tâm: Cách cai sữa hiệu quả nhất

1.Cai sữa bằng các loại dầu cao

Mẹ có thể dùng các loại dầu như dầu gió, dầu cao vào đầu ti và cho bé ngửi trước khi cho bú. Khi bé ngửi thấy mùi hăng của dầu bé sẽ thấy sợ và không dám ti. Đây là một trong những cách cai sữa nhanh nhất mà mẹ có thể áp dụng.

2. Trì hoãn và làm bé phân tâm

Bạn nên ra giới hạn là cho bé bú từ 2-3 lần một ngày hoặc ít hơn. Nếu như bé đòi bú thì có thể tìm cách trì hoãn lại với lí do nào đó để bé phân tâm không còn chú ý đến việc bú nữa hay một lời hứa sẽ cho bé bú sau. Đôúi với cách này chỉ nên áp dụng khi con bạn đã hơn 1 tuổi.

3. Cai sữa bằng tỏi

Dùng 1 củ tỏi đem hòa với nước. Khi nào trẻ đòi bú thì hãy bôi lên đầu ti và ngoài áo, bé ngửi thấy mùi này sẽ không dám ti.

cach-cai-sua-nhanh-nhat-can-chu-y-dieu-gi-01

Những điều mẹ cần biết khi cai sữa cho bé

Để cai sữa ở trẻ được hiệu quả cũng như đảm bảo sức khỏe cho trẻ các mẹ không thể bỏ qua những lưu ý sau:

  • Chọn lúc bé khỏe mạnh để cai sữa, không nên cai sữa lúc bé bị ốm sẽ khiến bé khó thích nghi với các thay đổi và dễ bị biếng ăn, suy dinh dưỡng.
  • Khi bé có thể chấp nhận với những loại thực phẩm mới thay thế cho sữa mẹ thì mới thích hợp để cai sữa hoàn toàn.
  • Không nên cho con dừng bú miộtn cách đột ngột dễ khiến bé bị sốc, chỉ nên giảm từ từ các lần cho bú để vừa đảm bào cho mẹ không bị cương sữa cũng như trẻ có thể thích nghi dần.
  • Nếu trong quá trình cai sữa cho bé, mẹ cảm thấy ngực bị cương và đau thì có thể dùng khăn mềm và nhúng vào nước ấm rồi đặt lên ngực để ngực mềm dần ra và để khăn hút bớt sữa.
  • Tránh cai sữa cho con vào những ngày thời tiết xấu vì dễ gây rối loạn sức khỏe của bé.

Không phải ai cũng có thể cai sữa dễ dàng cho con, đối với những trẻ quá khó thì giai đoạn này càng vất và đòi hỏi mẹ phải có sự kiên trì và đặc biết không được mủi lòng. Bên canh đó khi áp dụng các cách cai sữa nhanh nhất cần chú ý đến những gì mà chúng tôi đã đưa ra ở trên để có thể cai sữa hiệu quả cho bé.


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon