Cai sữa ban đêm cho bé có khó lắm không ?


Việc bú sữa đêm ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ và bé đặc biệt là hệ tiêu hóa của bé. Chính vì thế, việc cai sữa đêm cho bé là rất quan trọng. Vậy “ cai sữa ban đêm cho bé có khó lắm không ? “ , để giải đáp thắc mắc về câu hỏi đó và lựa chọn phương pháp thích hợp áp dụng cho bé các mẹ có thể tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

cai-sua-ban-dem-cho-be-co-kho-lam-khong

Khi nào thì bé sẵn sàng cai sữa đêm ?

Thường từ 4-6 tháng, các bé đã có đủ calo trong cơ thể để đảm bảo giấc ngủ. Nhưng nhiều trẻ vẫn còn tỉnh giấc giữa đêm và đòi bú. Bé cũng thường tỉnh dậy vào ban đêm khi bé mọc răng hay bị ốm. Các mẹ thường dỗ bé bằng việc cho bé bú, việc này khiến cho việc cai sữa đêm khó chấm dứt được. Ngay cả khi bé không đói thì bé cũng dễ tỉnh giấc vào giữa đêm và sẽ rất khó khăn để thay đổi thói quen này.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất trong quá trình cai sữa ban đêm cho bé là mẹ phải bắt đầu thật từ từ, không nên quá nóng vội và phải thật nhẹ nhàng thì việc cai sữa sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Để biết việc cai sữa ban đêm cho bé có khó không hãy cùng tìm hiểu những bí quyết dưới đây.

Bí quyết để cai sữa đêm cho bé

  • Thứ nhất, cai sữa từ từ và dần dần : bạn hãy hạn chế lại việc cho bé bú sữa mẹ hay sữa bình vào ban đêm một cách từ từ và kéo dãn các lần cho bé ăn để bé quen dần với việc cai sữa đêm. Sau một thời gian nếu bé có tỉnh giấc thì chỉ nên vỗ về và dỗ bé ngủ lại chứ không nên cho bé bú.

dau-la-cach-cai-sua-hieu-qua-nhat-cho-be-01

  • Thứ 2, cho bé ăn nhiều bữa trong ngày: càng lớn bé sẽ càng dễ bị đói và càng có nhu cầu ăn đêm. Bạn cần đảm bảo cho bé ăn đủ lượng trong ngày để bé không còn thấy đói vào ban đêm và giúp bé ngủ tròn giấc hơn.
  • Thứ 3, Thêm bữa phụ vào buổi tối cho bé : cho bé ăn thêm bữa cuối trước khi đi ngủ để không làm giấc ngủ của bé bị gián đoạn. Việc này sẽ làm trẻ không còn bị đói và tránh tỉnh giấc giữa đêm.
  • Thứ 4, Không cai sữa ban đêm cho bé trong giai đoạn nhạy cảm: những thời điểm như lúc bé bị ốm hay mọc răng hay một số bẹnh khác thì bạn tạm thời chưa nên cai sữa ban đêm cho bé, cần cho bé một chút thời gian.

Cai sữa mẹ uống thuốc gì ?

Uống thuốc để làm tiêu sữa là phương pháp cai sữa nhanh mà các mẹ thường áp dụng. Vậy để biết cai sữa nên uống thuốc gì ? giúp làm giảm lượng tiết sữa, các mẹ có thể sử dụng một số loại thuốc sau:

Có 3 loại phổ biến hiện nay là cabergolin (dostinex), bromocriptin (parlodel), quinagolid (norprolac).

cai-sua-ban-dem-cho-be-co-kho-lam-khong-01

Những loại thuốc này đều có tác động vào hormone điều tiết sự tiết sữa ở mẹ, quá trình tạo ra sữa sẽ bị ức chế giúp cho lượng sữa tiết ra ít hơn để giúp mẹ cai sữa cho bé. Trong đó bromocriptinn là loại thuốc mà các mẹ áp dụng nhiều nhất.

Cai sữa ban đêm cho bé là rất cần thiết để bé phát triển tốt hơn nhưng đây không phải là công việc đơn giản. Với những gì mà chúng tôi chia sẽ ở trên chắc các mẹ đã phẩn nào giải tỏa thắc mắc về việc “ cai sữa ban đêm cho bé có khó lắm không ? “. Ngoài ra mẹ cũng có thể tìm hiểu thêm nhiều cách cũng như kinh nghiệm đi trước từ những người thân của mình hay bạn bè và lên kế hoạch rõ ràng để áp dụng cho bé thật phù hợp và đạt được kết quả tốt.

 

 

 


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon