5 lợi ích bất ngờ khi cai sữa sớm cho bé


Nhiều chuyên gia về y tế cho rằng chỉ nên cai sữa lúc bé đã được 6 tháng tuổi và cho bé bắt đầu tập ăn dặm vào thời điểm này mới thích hợp. Cai sữa là quá trình đòi hỏi phải tiến hành một cách từ từ và mẹ phải có sự kiên nhẫn cũng như thấu hiểu giữa mẹ và bé. Mỗi bé sẽ được mẹ chọn một thời điểm cai sữa phù hợp dù sớm hay muộn. Tuy nhiên nhiều mẹ vẫn chưa biết những lợi ích khi áp dụng cai sữa sớm và dưới đây là 5 lợi ích bất ngờ khi cai sữa sớm cho bé các mẹ nên biết.

5-loi-ich-bat-ngo-khi-cai-sua-som-cho-tre

Việc cho bé bú sữa mẹ quá muộn cũng không sai nhưng đến lúc đó việc cai sữa sẽ trở nên khó khăn hơn vì trẻ đã quá quen với việc bú sữa mẹ. Và đặc biệt khi trẻ đã được 6 tháng tuổi nên cho bé kết hợp cả bú sữa mẹ và ăn dặm để cai sữa dễ dàng hơn.

Nội Dung Chính

Gợi ý giúp mẹ và bé cai sữa sớm dễ dàng hơn

 • Bạn nên hoãn lại việc cai sữa nếu như bé đang phải thích nghi với những thay đổi khác
 • Trong quá trình cai sữa sớm cho bé nên để bé chơi nhiều những hoạt động hay ra ngoài  nhiều hơn.
 • Tránh cho bé ngồi chơi ở những nơi mà bạn hay cho bé bú hay mang đồ quen thuộc những khi cho bé bú.
 • Khi bé đã được 1 tuổi có thể áp dụng cách cai sữa cho bé như để bé bú bình hay uống bằng ly thay cho những lần bạn cho bé bú. Đối với những bé lớn hơn có thể cho bé ăn đồ ăn nhẹ.
 • Nhờ bố hoặc bà chăm sóc hay đánh lạc hướng vào những lúc mà mẹ thường hay cho bé bú hoặc khi bé đòi bú.
 • Mẹ cũng không nên cấm đoan trẻ về các thói quen như mút tay hay quá quan tâm đến những đồ chơi. Đây là những hành động cho thấy rằng bé đang điều chỉnh những cảm xúc từ việc mẹ cai sữa cho bé.
 • Mẹ có thể thay đổi thời gian cho bé bú như việc bạn bận rộn thay vào những lần cho bé bú và cho bé bú vào một thời điểm khác.

cach-cai-sua-cho-be-9-thang-tuoi-cuc-ky-hieu-qua-cho-ba-me-tre

Lợi ích bất ngờ từ việc cai sữa sớm cho bé

Cai sữa sớm có thể đem đến nhiều lợi ích nhưng sớm ở đây là lúc bé đã được 6 tháng tuổi thì việc cai sữa sớm mới có thể tốt cho cả mẹ và bé.

 1. Mẹ sẽ được tự do hơn

Khi cai sữa sớm cho bé mẹ sẽ không còn phải bên bé suốt ngày lẫn đêm để cho bé bú. Mẹ sẽ có nhiều thời gian để làm các việc khác hay là trở lại với công việc.

 1. Để bé tự lập hơn

Lúc này bé sẽ không còn quá phụ thuộc vào mẹ, khi không có mẹ ở bên bé sẽ không còn quấy khóc đòi bú, bé được tiếp nhận nguồn dinh dưỡng mới cần thiết cho bước ngoặt phát triển của bé.

 1. Mẹ sẽ đỡ vất vả hơn

Mẹ sẽ trở nên nhẹ nhõm hơn, được ngủ ngon giấc hơn khi yên tâm khi bé không còn đòi bú giữa đêm. Cơ thể mẹ cũng sẽ đỡ mệt mỏi khi không còn tạo ra sữa thường xuyên.

5-loi-ich-bat-ngo-khi-cai-sua-som-cho-tre

 1. Bố cũng có thể cho bé ăn

Bố có thể cho bé ăn thay cho mẹ như cho bé bú bình, ăn dặm. Nó sẽ không thể nếu như bé được nuôi hoàn toàn bằng sữa mẹ.

 1. Mẹ có thể thoải mái mang đồ hơn

Mẹ sẽ dễ dàng mang được nhiều loại áo quần khác nhau chứ không còn bị gò bó phải mang những đồ thoải mái để cho bé bú được thuận tiên.

Trên đây là 5 lợi ích bất ngờ khi cai sữa sớm cho bé. Bên cạnh đó mẹ cũng phải nắm rõ những hiểu biết để cai sữa cho con được tốt nhất, đảm bảo sức khỏe của cả mẹ và bé.

 

 


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon