2 mẹo cai sữa dân gian ông bà xưa thích dùng


Giai đoạn cai sữa cho bé thường bắt đầu khi mà mẹ nhận thấy sữa mẹ không còn khả năng cung cấp đủ các chất dinh dưỡng để đáp ứng đầy đủ các nhu cầu thiết yếu của bé và bé cần phải được bổ sung thêm dinh dưỡng từ những nguồn thực phẩm khác. Tuy nhiên việc cai sữa cho bé không hề đơn giản mà đòi hỏi mẹ phải có phương pháp phù hợp áp dụng khoa học, việc cai sữa sẽ dễ dàng hơn nếu mẹ biết được 2 mẹo cai sữa dân gian ông bà xưa thích dùng sau.

2-meo-cai-sua-dan-gian-ong-ba-xua-thich-dung

Nội Dung Chính

Mẹo cai sữa dân gian hiệu quả không ngờ

Thực tế không có bài thuốc hay phương pháp nào có thể đưa lại hiệu quả nhất định cho tất cả các mẹ. Nhưng có một số mẹo cai sữa dân gian mà từ xưa đã được ông bà ta sử dụng rất phổ biến và đem lại thành công.

  1. Dán băng dính màu đen hay buộc tóc rối ở đầu ti:

Đây là mẹo cai sữa dân gian vẫn được dùng nhiều để cai sữa cho bé. Mẹ có thể lấy băng dính màu đen và dán vào đầu ti sao cho thành hình chữ thập hoặc buộc tốc rối ở đầu ti. Cứ lúc nào bé đòi ti thì mẹ cho bé thấy và nói với bé rằng : “ ti mẹ đau lắm nên phải băng lại, con có thương mẹ không ?”, nhiều bé thấy vậy thương mẹ sẽ quay đầu đi mà không bú nữa, làm như vậy nếu bé có đòi thì cũng sẽ không bú được.

bo-tui-3-cach-cai-sua-cho-em-be-vo-cung-don-gian-02

  1. Bôi mướp đắng hay thuốc có vị đắng như cloxit vào đầu ti :

Việc sử dụng mướp đắng để cai sữa mẹ cho bé rất phổ biến từ thời ông bà ta. Khi nào bé đòi bú mẹ hãy bôi lên ti bé thấy đắng sẽ không dám bú nữa. Các bác sĩ về lĩnh vực này cũng cho biết rằng việc mẹ bôi một ít thuốc khác sinh thông thường sẽ không làm ảnh hưởng xấu cho bé bởi liều lượng rất thấp. Các mẹ cũng nên chú ý không nên sử dụng các thuốc không dùng được cho trẻ nhỏ và cũng tránh dùng ớt bôi lên ti vì ớt cay dễ khiến bé bị bỏng miệng. Áp dụng mẹo cai sữa dân gian này một cách phù hợp sẽ giúp mẹ thành công.

Giúp mẹ tiết sữa ra ngoài không cần cho con bú

Có rất nhiều bà mẹ bị sốt do cương sữa và đau tức khi con không bú nữa. Để tình trạng này giảm đi các mẹ nên sử dụng khăn thật sạch và làm ấm để mát xa quanh bầu ngực để giảm đau và làm mèm ngực để sữa tiết ra ngoài và hút bớt sữa dần.

Nhiều mẹ khi thấy ngực bị đau lại ra sức để vắt hết sữa cho đỡ căng làm cho sự tiết sữa tự nhiên càng khó khăn để chấm dứt. Vì vậy, các chuyên gia về y tế đã khuyến cáo rằng mẹ không nên vắt cho sữa chảy hết ra và cũng như không nên sử dụng các loại thuốc làm tiêu sữa vì dễ gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, có thể làm tắc tia sữa làm ảnh hưởng đến việc mẹ nuôi con vào lần sau.

bật-mí-3-cách-cải-sữa-hiệu-quả-cực-kỳ

Bên cạnh đó, việc mẹ để mặc cho ngực bị cương đau mà không làm gì cũng không phải là một cách làm đúng. Việc này sẽ khiến cho sữa bị ứ đọng và gây ách tắc trong hệ thống ống dẫn làm cho mẹ đau đớn hơn, bầu vú dễ bị sưa và viêm tia sữa. Để giảm tình trạng này mẹ có thể dùng cốc hay lọ làm nóng và úp vào bầu ngực để hút bớt sữa cho mẹ.

2 mẹo cai sữa dân gian ông bà xưa thích dùng ở trên sẽ giúp cho các mẹ biến việc cai sữa cho con từ khó khăn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, giúp con bước vào giai đoạn phát triển mới tốt hơn.


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon