Cai sữa mẹ uống thuốc gì vừa nhanh vừa hiệu quả


Việc cai sữa mẹ cho bé không chỉ là nổi vất vả của bé mà mẹ cũng phải vượt qua rất nhiều vấn đề khó khăn. Trong đó việc ngừng cho con bú khiến bầu ngực căng mọng sữa gây đau nhứt là điều khó tránh khỏi. Chính vì thế câu hỏi cai sữa mẹ uống thuốc gì  vừa nhanh vừa hiệu quả đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

cai-sua-me-uong-thuoc-gi

Ngay sau đây, hãy cùng chuyên gia chăm sóc sức khỏe sinh sản của chúng tôi chia sẻ về các loại thuốc tiêu sữa cũng như những trường hợp cần sử dụng phương pháp này.

Nội Dung Chính

1. Các loại thuốc tiêu sữa phổ biến

Hiện nay trên thị trường có ba loại thuốc tiêu sữa phổ biến được các bà mẹ trẻ tin tưởng sử dụng trong quá trình cai sữa cho bé chính là:

  • Cabergolin (dostinex).
  • Bromocriptin (parlodel)
  • Quinagolid (norprolac)

Đây là 3 loại thuốc tiêu sữa vừa có tác dụng nhan và hiệu quả.

2. Trường hợp nào sử dụng thuốc tiêu sữa?

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều phụ nữ muốn tắt sữa nhanh để đẩy nhanh quá trình cai sữa cho con nên đã tự ý mua thuốc uống. Tuy nhiên, một số trường hợp do không có sự hướng dẫn của bác sĩ nên dẫn đến tắc tuyến sữa, gây viêm, sưng đầu vú hoặc bị áp-xe vú. Chính vì thế việc sử dụng các loại thuốc tây cần được cân nhắc kỹ lưỡng và có ý kiến tham khảo của bác sĩ. Lưu ý, mẹ chỉ nên sử dụng thuốc chỉ khi đã cai sữa cho bé 5 ngày mà sữa không có dấu hiệu giảm xuống.

bật-mí-3-cách-cải-sữa-hiệu-quả-cực-kỳ

Nói một cách khoa học thì các loại thuốc làm tiêu sữa dành cho mẹ thực chất là thuốc giúp thay đổi nội tiết tố của buồng trứng hoặc nội tiết tố của tuyến yên, làm giảm quá trình tiết sữa.

3. Một số lưu ý khi các mẹ sử dụng thuốc khi cai sữa cho bé

 

  • Tuyệt đối không sử dụng thuốc tiêu sữa khi chưa có chỉ định của bác sĩ:

Có rất nhiều mẹ sử dụng tra google để trả lời cho câu hỏi: cai sữa mẹ uống thuốc gì. Tuy nhiên, để tránh gây ra những hậu quả đáng tiếc, dù có muốn tiêu sữa nhanh đến đâu để cai sữa cho bé và giảm bớt cơn đau nhứt trong quá trình cương sữa thì các mẹ tuyệt đối phải đến phòng khám để nghe lời tư vấn của bác sĩ chuyên khoa trước khi sử dụng thuốc.

  • Trong quá trình sử dụng thuốc cần theo dõi, lưu ý những thay đổi trong cơ thể:

Mặc dù thuốc tiêu sữa không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe của chúng ta, tuy nhiên các mẹ cũng cần cẩn trọng trong việc sử dụng thuốc.

huong-dan-cai-sua-cho-be-1-tuoi-hieu-qua

Trong quá trình cai sữa, sau khi sử dụng một trong các loại thuốc trên sẽ có hiệu quả khá nhanh, các mẹ thường bị đau tức ở ngực do sữa tích tụ không tiết được ra ngoài. Trong trường hợp này, bạn không nên vắt hết sữa ra ngoài vì nếu vắt sẽ càng kích thích tuyến sữa. Bạn chỉ nên lấy khăn ấm nóng chườm nhẹ hai bên vú của mình. Trong trường hợp đau quá hoặc nhức rát hai đầu ngực thì bạn nên vắt bớt một ít sữa, hoặc nên gặp trực tiếp bác sĩ để được tư vấn và chữa trị kịp thời.

Các mẹ tốt nhất là vẫn nên cai sữa tự nhiên cho bé để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cho cả mẹ và bé. Câu hỏi cai sữa mẹ uống thuốc gì chỉ nên được đặt ra đối với các mẹ đang trong những trường hợp bệnh lý hoặc gặp khó khăn trong thời gian cho con bú. Lúc đó thuốc sẽ phát huy tác dụng vừa nhanh vừa hiệu quả, giúp mẹ có thể an tâm chăm sóc đứa con thân yêu của mình một cách toàn diện nhất.


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon