cai sữa bé 18 tháng không thể đơn giản hơn


Bé của bạn chuẩn bị bước qua tháng thứ 18 đầu đời và bạn đang muốn tìm cách để cai sữa cho bé? Hãy đọc những chia sẻ dưới đây để có thể cai sữa bé 18 tháng cực kỳ đơn giản. Cùng con yêu bước qua giai đoạn bỏ ti sữa mẹ một cách nhẹ nhàng.

cai-sua-be-18-thang-khong-the-don-gian-hon

Chắc hẳn tất cả các mẹ đều biết thời điểm thích hợp để cai sữa cho trẻ chính là lúc trẻ bước vào độ tuổi từ 18 đến 24 tháng đúng không nào? Theo lý giải của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe trẻ em cho biết thì khi trẻ bước vào 18 tháng tuổi là lúc hệ tiêu hóa của trẻ đã hoàn thiện và hoàn toàn có thể tự hấp thụ chất dinh dưỡng cung cấp từ bên ngoài. Bên cạnh đó, chất lượng sữa mẹ sẽ giảm theo thời gian và không thể cung cấp đủ nguồn dinh dưỡng cho trẻ phát triển.

Dưới đây là những cách cai sữa bé 18 tháng không thể đơn giản hơn của các mẹ đã cùng con yêu vượt qua thời kỳ cai sữa thành công một cách nhẹ nhàng.

   1. Cách 1: Cách ly mẹ và trẻ:

Đây là cách đã được áp dụng thành công đến 80%. Hãy để người thân như bố, ông bà nội, ông bà ngoại,…chăm sóc trẻ từ 3 -4 ngày. Tất nhiên khi sử dụng phương pháp cai sữa bé 18 tháng tuổi này bạn sẽ phải vô cùng cứng rắn. Bởi vì trong 1 – 2 ngày đầu trẻ sẽ không ngừng khóc đòi mẹ.

cai-sua-be-18-thang-khong-the-don-gian-hon

Chị Nguyễn Thị Quỳnh Anh trú tại Hồ Chí Minh chia sẻ: ” Trong 2 ngày đầu cách ly với mình, bé rất quấy và luôn miệng đòi mẹ để ti sữa. Trong 2 ngày đó, bé không ăn một muỗng thức ăn nào mà chỉ uống 1 ít nước lọc. Tuy nhiên qua ngày thứ 3 thì tình hình đã khả quan, bé bắt đầu thích ứng và ăn những món ăn do bà nội đút. Kinh nghiệm tôi muốn chia sẻ trong phương pháp này đối với các bạn chính là hãy cứng rắn để không giao động khi con của bạn khóc quấy rối kèm theo việc bỏ ăn. Đồng thời bạn hãy cho trẻ chơi những trò chơi mà trẻ yêu thích để phân tán sự chú ý- chắc chắn bé sẽ ngoan và quên dần ti mẹ trong 4 ngày”.

    2. Cách 2: Bôi những chất lạ vào vú:

Bởi vì trẻ đã 18 tháng tuổi, đây là độ tuổi đã biết nhận thức nên bạn có thể bôi những chất như: dầu xanh, nước mướp đắng, … vào vú để trẻ cảm thấy cay hoặc đắng khi bú. Đảm bảo chỉ cần không quá 5 lần và kèm theo lời cảnh báo từ mẹ như ti mẹ giờ đắng lắm, cay lắm là trẻ sẽ dần dần quên ti sữa mẹ.

Một lưu ý nhỏ chúng tôi muốn chia sẻ cùng bạn chính là tuyệt đối không dùng những chất có hại cho sức khỏe của trẻ để bôi lên vú để cai sữa cho trẻ.

bo-tui-3-cach-cai-sua-cho-em-be-vo-cung-don-gian

   3. Cách 3: Làm tắt sữa dần dần

Đối với bé 18 tháng tuổi thường rất hiếu động, chính vì thế cơ thể bé cần rất nhiều dinh dưỡng để có năng lượng cho các hoạt động thường ngày của bé. Chính vì thế mà việc sữa mẹ càng ngày càng ít không đủ cho bé no kết hợp với việc cho bé tập ăn dặm nhiều bữa với những món ăn bên ngoài hấp dẫn sẽ khiến bé chán việc ti sữa mẹ.

Một cách đơn giản trong việc làm tắt dần sữa là bạn hãy đâm lá lốt hoặc lá dâu lấy nước uống mỗi ngày – bạn sẽ thấy được hiệu quả ngay sau 2 ngày.

Hy vọng với những chia sẻ về cách cai sữa bé 18 tháng tuổi ở trên sẽ giúp cho các mẹ có thể cùng con yêu của mình vượt qua giai đoạn cai sữa mẹ một cách dễ dàng. Hãy cùng con yêu của bạn vững vàng bước đến tương lai

 


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon