cai sữa bé khóc đêm cần phải làm gì?


Từ khi lọt lòng mẹ bé đã quen với việc ti sữa mẹ mỗi ngày. Tuy nhiên, khi bé đã đủ lớn thì chúng ta cần cai sữa cho trẻ để trẻ phát triển. Vậy cai sữa bé khóc đêm cần phải làm gì? Đó chắc hẳn đang là vấn đề được các mẹ quan tâm đúng không nào? Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng nói về những giải pháp khắc phục vấn đề đó – giúp con yêu của bạn cai sữa một cách nhẹ nhàng.

cai-sua-be-khoc-dem-can-phai-lam-gi

Nội Dung Chính

Tại sao bé thường khóc đêm khi cai sữa?

Trước khi trả lời câu hỏi: cai sữa bé khóc đêm cần phải làm gì? Thì trước tiên các mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về nguyên nhân trẻ khóc đêm khi cai sữa để tìm ra nguyên nhân của vấn đề.

Có hai nguyên nhân cai sữa bé khóc đêm dưới đây mà mẹ cần biết:

  • Bé đòi ti sữa mẹ như một thói quen đã hình thành khi vừa mới lọt lòng.
  • Vì không được ti sữa mẹ nữa và trong quá trình cai sữa bé quấy khóc không ăn gì cả. Vì thế bé đói.

Vậy cai sữa bé khóc đêm cần phải làm gì?

Nếu bạn hỏi chúng tôi câu hỏi đó thì câu trả lời chính là: Hãy chấp nhận và hãy dỗ dành bé để bé vượt qua giai đoạn cai sữa bằng những phương pháp dưới đây:

   1. Cho trẻ ăn dặm những lúc có thể:

Khi bé không đói thì bé có thể ngủ một giấc sâu. Chính vì thế, bạn hãy cho bé ăn dặm những lúc có thể và bằng nhiều cách như: cho bé chơi những trò chơi bé yêu thích để dỗ bé ăn, cho bé tự do ăn những món ăn bé thích hoặc uống sữa ngoài.

cai-sua-be-khoc-dem-can-phai-lam-gi

    2. Hãy dỗ dành khi trẻ khóc đêm:

Khi trẻ thức dậy và khóc đêm trong quá trình cai sữa do ko được ti sữa mẹ nữa thì bạn hãy nhẹ nhàng dỗ dành trẻ. Bởi vì dù muốn hay không trẻ cũng phải vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đừng bao giờ la mắng trẻ bởi những hành động khóc đêm khi cai sữa. Hãy chấp nhận rằng trẻ đang tìm kiếm một thói quen đã được hình thành khi vừa mới chào đời. Những lúc trẻ khóc đêm, nếu không thể dỗ trẻ ngủ lại bạn có thể cho trẻ chơi trò chơi để trẻ quên đi việc đòi ti sữa mẹ.

    3. Hãy cai sữa trẻ từ từ:

Đừng bao giờ đột ngột và nôn nóng trong việc cai sữa cho trẻ là lời khuyên của chúng tôi. Bạn nên hiểu rằng trẻ chưa thể nhận thức được việc cai sữa mẹ là vấn đề tốt. Trẻ chỉ biết là bạn đã không cho trẻ thực hiện theo thói quen. Chính vì thế, hãy kiên nhẫn và đừng đặt ra thời gian cụ thể trong kế hoạch cai sữa mẹ cho trẻ.

cai-sua-be-khoc-dem-can-phai-lam-gi

Tùy thuộc vào từng tính cách của mỗi trẻ mà thời gian cai sữa mẹ sẽ nhanh hay chậm.

*Một số lưu ý trong khi cai sữa cho trẻ

Có nhiều mẹ cứ tính đến tháng để cai sữa cho trẻ mà không để ý đến sức khỏe của trẻ. Đó là một nhận định hoàn toàn sai lầm. Hãy chọn đúng thời điểm trẻ khỏe mạnh để cai sữa mẹ một cách nhẹ nhàng.

Với những mẹo để xử lý tình huống khi cai sữa bé khóc đêm ở trên, mẹ sẽ không còn lo lắng với việc cai sữa mẹ của bé. Cùng con yêu khôn lớn mỗi ngày là niềm hạnh phúc lớn nhất của gia đình đúng không nào?


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon