Làm sao để cai sữa cho bé 12 tháng tuổi nhanh nhất


Vấn đề cai sữa cho bé luôn được các bà mẹ quan tâm khi đang muốn ngưng lại quá trình cho bé bú mẹ.hãy đọc bài viết dưới đây để biết được làm sao để cai sữa cho bé 12 tháng tuổi nhanh nhất và thành công nhé!

lam-sao-de-cai-sua-cho-be-12-thang-tuoi-nhanh-nhat

Nội Dung Chính

Có nên cai sữa sớm cho bé

Các mẹ tốt nhất không nên cai sữa cho bé quá sớm bởi vì lúc này hệ tiêu hóa ở bé đang trong quá trình phát triển và chưa toàn diện nên rất khó khăn trong việc hấp thụ những chất dinh dưỡng ở trong thức ăn. Nhưng mẹ cũng không nên cho con cai sữa quá muộn bởi lúc này sữa mẹ đã giảm chất lượng so với ban đầu, những chất khoáng hay chất đạm chứa trong sữa mẹ đã ngày càng ít hơn, không còn đủ để đáp ứng cho sự phát triển của bé.

Khi mà nhu cầu về các chất dinh dưỡng đối với các loại thức ăn của trẻ tăng lên thì rất cần thiết bổ sung kịp thời các chất dinh dưỡng đó. Bên cạnh đó, do sự yêu câu của công việc hay một số mẹ có quá ít sữa nên cũng phải cai sữa cho trẻ sớm.

Cách cai sữa cho bé 12 tháng tuổi

Khi bắt đầu cai sữa cho bé 12 tháng tuổi cần phải tiến hành một cách từ từ và từng bước một

1.Đầu tiên, mẹ nên giảm một lần bú sữa trong mỗi ngày

Từ khi bước vào quá trình cai sữa cho bé, mẹ nên giảm đi một lần bú trong một ngày cho bé kết hợp với tăng số lượng ăn dặm lên liên tục như vậy trong khoảng một tuần. Sau một tuần, nếu như mẹ thấy bầu sữa của mình không quá căng và hệ tiêu hóa ở bé vẫn tốt thì mẹ có thể giảm đi thêm một lần cho bé bú sữa mẹ nữa và tiếp tục tăng ăn dặm. Ban đầu, mẹ cần giảm đi số lần cho bé bú vào ban ngày vì vào thời điểm này bé dễ bị thu hút bởi nhiều thứ tránh để bé bị hụt hẫng về tâm lí.

2. Mẹ cần phải kiên định, nhất quyết không dao động

Đây là điều rất cần thiết để cai sữa thành công cho con. Trong quá trình cai sữa cho bé 12 tháng tuổi mẹ phải kiên định và không được mềm lòng. Nếu như cứ thấy bé khóc và đòi mẹ lại mủi lòng cho bú, rồi mai cai sữa rồi lại cho bú, như vậy vừa không đem lại hiệu quả mà còn ảnh hưởng đến sự phát truển về tâm lí ở bé.

cach-cai-sua-me-cho-be-don-gian-chua-tung-co

3. Mẹ nên chăm sóc nhiều hơn cho bé

Trong giai đoạn cai sữa cho bé, điều cần thiết là mẹ phải dành thêm nhiều thời gian hơn để chăm sóc cho bé, yêu bé và âu yếm bé nhiều hơn.Việc bôi dầu hay cao hoặc thứ nào mà có mùi khó chịu để bé không đòi bú nữa là việc ép bé cai sữa mẹ một cách miễn cưỡng. Như vậy rất dễ khiến bé thấy lo lắng, sợ hãi và khó chịu nên việc mẹ quan tâm và chăm sóc bé nhiều hơn để bé không bị hụt hẫng trong giai đoạn này là rất quan trọng.

4. Chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bé

Dù đang hay sau quá trình cho bé cai sữa thì mẹ vẫn phải chú ý đặc biệt đến chế độ dinh dưỡng của bé sao cho hợp lý và đảm bảo cung cấp đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho bé. Khi đã cai sữa, mẹ vẫn nên cho bé uống sữa công thức và kết hợp cả việc cho bé ăn dặm.

Với đa số các bà mẹ thì quyết định cai sữa cho con là không hề đơn giản chút nào. Nếu vì bất cứ lý do nào mà phải cai sữa cho bé thì cũng cần phải chú ý đến sức khỏe của bé và nẵm rõ những thông tin về làm sao để cai sữa cho bé 12 tháng tuổi nhanh nhất mà chúng tôi đã cung cấp ở trên.


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon