Hướng dẫn cai sữa cho bé 1 tuổi hiệu quả


Các mẹ thường rất quan tâm đến những chuyện như cho bé bú sữa mẹ hay bú bình hay là ăn dặm thế nào nhưng nhiều mẹ vẫn chưa hiểu hết về giai đoạn rất quan trọng của con đó là cai sữa mẹ. Đây là bước ngoặt đưa bé rời khỏi chỗ dựa quen thuộc và vững chắc hoàn toàn từ sữa mẹ đến với việc làm quen và tiếp nhận những thực phẩm mới. Và nếu các mẹ vẫn chưa biết làm thế nào để cai sữa cho con tốt thì hãy tham khảo về  những hướng dẫn cai sữa cho bé 1 tuổi hiệu quả dưới đây.

huong-dan-cai-sua-cho-be-1-tuoi-hieu-qua

Nội Dung Chính

Thế nào là cai sữa ?

Cai sữa là việc mẹ cho bé ngừng bú trực tiếp từ sữa mẹ và cho con bắt đầu tiếp nhận những nguồn dinh dưỡng phong phú mới ngoài sữa mẹ. Giai đoạn này bắt đầu khi mà mẹ nhận thấy rằng sữa mẹ đã không còn có khả năng cung cấp đủ các chất dinh dưỡng đảm bảo cho sự phát triển của trẻ và trẻ cần phải được bổ sung các chất dinh dưỡng khác. Bên cạnh đó cung do những lí do khác như do mẹ gặp vấn đề về sức khỏe hay mẹ phải trở lại với công việc sớm thì việc áp dụng cai sữa cho bé 1 tuổi cũng là thời điểm phù hợp.

Bí quyết cai sữa cho bé 1 tuổi đúng cách

Cai sữa cho bé 1 tuổi hay là ở bất kì một đọ tuổi nào thì cũng không nên quá nóng vội. Nếu mẹ có ý định để trốn bé đâu đó khoảng một vài ngày cho bé ngưng bú thì chưa phải là ý tưởng hay đâu, các mẹ có thể thử một số cách cai sữa cho bé sau đây.

huong-dan-cai-sua-cho-be-1-tuoi-hieu-qua

Cách 1: quy định thời gian bú hay làm cho bé bị phân tâm

Đối với cách này thì khi bé được trên 1 tuổi áp dụng sẽ phù hợp. Các mẹ hãy đặt giới hạn cho bé là chỉ cho bé bú từ 1 đến 2 lần một ngày và thay vào đó là phải cho bé ăn dặm bổ sung. Nếu như bé cứ tìm và đòi vú thì mẹ có thể tìm một lí do nào đó để trì hoãn lại việc cho bé bú bằng cách làm cho bé bị phân tâm cùng với một sự hứa hẹn của mẹ đối với bé như nếu bé đòi mẹ cho bú vào buổi sáng mẹ có thể hứa với bé sẽ để bé bú vào buổi trưa.

Cách 2 : Dùng loại quả có tính chua

Cách này rất đơn giản. các mẹ chỉ cần dùng quả chanh vì chanh rất là chua cắt ra và lấy một ít nước đem bôi vào ti. Khi bé đòi bú và ngậm ti mẹ thấy chua như vậy bé sẽ nhả ra ngay, áp dụng kiên trì như vậy khoảng 1 đến 2 hôm khi cho bé bú lúc đó bé sẽ sợ và cũng không dám đòi ti nữa. Lúc đầu thì bé sẽ có hơi quấy về đêm nhưng mẹ đừng quá lo, qua khoảng độ 1 tuần là bé sẽ đỡ ngay.

thuoc-xau-ho-giup-cai-sua-cho-be-9-thang-tuoi

Cách 3 : Thu hút bé bởi những món ăn lạ

Ngoài những cách trên khi cai sữa cho bé 1 tuổi mẹ có thể chế biến những món ăn lạ và hấp dẫn, hợp với khẩu vị của bé để bé tập ăn những món khác ngoài sữa mẹ, khi đó việc cai sữa cũng sẽ dễ dàng hơn. Mẹ có thể làm cho các bữa bú của bé thưa dần ra và thay vào đó là ăn những món ăn mới thích hợp với bé.

Cai sữa cho bé 1 tuổi là cả một hành trình rất gian nan và vất vả. Vì vậy ngoài những hướng dần về cai sữa cho bé 1 tuổi hiệu quả ở trên mẹ cũng nên tham khảo thêm những ý kiến từ mẹ mình hay những người có kinh nghiệm đi trước để cai sữa cho con một cách tốt nhất.


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon