Cai sữa cho bé 6 tháng cần chú ý 3 điều này


Trong 6 tháng đầu của bé, sữa mẹ là một nguồn dinh dưỡng không thể thiếu để trẻ có thể phát triển, là thức ăn rất lý tưởng đối với trẻ. Tuy nhiên, hầu hết sau 6 tháng ở cữ, các mẹ đều phải đi làm trở lại, và mẹ cần phải lựa chọn cai sữa cho bé. Sau một thời gian dài  gắn bó với mẹ, ở trong vòng tay mẹ thì việc để bé cai sữa là rất khó khăn nhưng đây là điều tất yếu đối với mỗi trẻ dù ở bất kì giai đoạn nào. Và quan trọng nhất trong quá trình cai sữa cho bé 6 tháng tuổi cần chú ý 3 điều này.

cai-sua-cho-be-6-thang-tuoi-can-chu-y-3-dieu-nay

Nhiều mẹ thường không có nhiều thời gian để cho bú vì sau một khoảng thời nghỉ thai sản mẹ phải trở lại với công việc bộn bề của mình nên thường cai sữa khi con có thể bắt đầu ăn dặm thường từ 6 đến 7 tháng tuổi.

Ngoài ra, họ cũng cho rằng sữa của mẹ cũng sẽ bị giảm chất lượng sau 6 tháng nên khi cho con bú tiếp cũng không có hiệu quả nhiều. Tuy nhiên, các chuyên gia đã chỉ ra rằng khi cai sữa cho bé 6 tháng tuổi có thể gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe của bé. Vì vậy, cai sữa cho bé 6 tháng tuổi cần lưu ý những điều sau

3 lưu ý trong cai sữa cho bé 6 tháng tuổi

  1. Thứ nhất : Sau một thời gian bú mẹ, bé đã quá quen với vòng tay và hơi ấm của mẹ cho nên các chuyên gia về tâm lý đã khuyên rằng, mẹ không nên cai sữa cho con đột ngột mà cần tiến hành một cách chậm rãi và thật nhẹ nhàng đối với trẻ để trẻ dần dần thích nghi.

cai-sua-dan-gian-don-gian-me-can-biet

     2. Thứ hai : Không cai sữa cho bé vào những lúc thời tiết xấu vì dễ khiến trẻ bị bệnh như lúc trời quá nóng hay quá lạnh, thời tiết mà đến cả người lớn cũng thấy mệt mỏi.

     3. Thứ ba : Nếu như trong thời gian đang cai sữa cho bé mà mẹ cảm thấy bị đau hay cương ngực thì nên dùng khăn mềm đem nhúng nước ấm rồi đặt lên ngực cho ngực mềm ra sau đó vắt dần bớt sữa hay hút bớt sữa cho đỡ căng tức.

Mẹo cai sữa cho bé 6 tháng tuổi

Có một vài mẹo dân gian vẫn luôn được các chị em truyền tai nhau áp dụng để cai sữa cho bé 6 tháng tuổi và đem lại thành công như:

  • Lấy miếng báo và đem cắt thành 2 hình tròn bằng nhau và ở tâm hình tròn thì bạn cắt một hình tròn nhỏ sao cho đủ để đầu ti có thể lọt vừa qua. Sau đó lấy hồ dán vào mặt sau và đem dán vào bầu ngực, chỉ để cho núm ti hở ra. Khi cho bé ti, bé sẽ không chịu ti nữa.

cai-sua-ban-dem-cho-be-co-kho-lam-khong-01

  • Mẹ cũng có thể lấy xanhmetylen dùng tăm bông đem chấm chấm xung quanh ti, khi bé nhìn thấy những chấm chấm xung quanh như vậy sẽ thấy sợ và bẩn mà không dám ti, các mẹ có thể dùng cách cai sữa cho bé này nếu sợ bôi những thứ cay nóng sẽ làm bé bị cay và sợ cay từ đó.

Ngoài ra, các mẹ có thể dùng thêm những cách như nấu lá dâu để lấy nước uống để giảm lượng tiết sữa ra hoặc ăn những thứ như tỏi, tiêu ớt… những thứ này sẽ khiến sữa bị nặng mùi sẽ làm cho bé cảm thấy khó chịu và không đòi bú nữa, dần dần sẽ từ bỏ được thói quen bú.

Hy vọng với những thông tin về cai sữa cho bé 6 tháng cần chú ý 3 điều nào ở trên thực sử bổ ích cho các mẹ nhất là đối với những mẹ lần đầu sinh con và chưa có kinh nghiệm trong chăm sóc cho con trẻ.


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon