Cai sữa như thế nào để bé không khóc đêm?


Bé đang trong giai đoạn cai sữa, buổi đêm thường khó ngủ và khóc rất nhiều. Điều này cực kỳ ảnh hưởng đến giấc ngủ cũng như sức khỏe của cả bé và mẹ. Vậy mẹ phải áp dụng diệu kế cai sữa như thế nào để bé chấm dứt hẳn việc khóc đêm?

Nội Dung Chính

Nguyên nhân khi cai sữa bé thường khóc buổi đêm?

Buổi tối là thời gian tốt nhất để cơ thể nghỉ ngơi, thư giãn, tái tạo lại sức khỏe. Chính vì thế trẻ cần một giấc ngủ say, tuy nhiên thông thường trong thời gian cai sữa mẹ bé sẽ khóc đêm bởi vì bé đang đói bụng. Là lúc thói quen bú dặm mỗi đêm bé chưa quên được. Điều này ảnh hưởng cực xấu cho sức khỏe và sự phát triển chiều cao của bé.

Thời điểm nào để bắt đầu cai sữa đêm cho bé

Nhu cầu của mỗi bé một khác nhau nhưng bé từ 4- 6 tháng tuổi đã đủ lượng calorie để ngủ thẳng một giấc dài buổi tối. Bạn chỉ nên cho con bú đêm trong 6 tháng đầu đời thôi, sau đó bạn nên tập cho bé bỏ thói quen đó. Nếu không, bé càng lớn thói quen bú đêm được hình thành rồi thì các mẹ càng khó cai sữa cho bé đấy nhé.

cai-sua-ban-dem-cho-be-co-kho-lam-khong-01

Cách cai sữa như thế nào để bé không khóc đêm

Đây chính là câu hỏi của rất nhiều bà mẹ trẻ. Nếu bạn muốn biết cách cai sữa như thế nào để bé không khóc đêm nữa thì hãy đọc thật kỹ những bật mí của chuyên gia chăm sóc sức khỏe trẻ em của chúng tôi dưới đây.

 1. Cai sữa ban đêm từ từ:

bạn cần lưu ý tiến hành từ từ để bé dần thích nghi, tránh cai sữa đêm đột ngột. Mẹ có thể cho bé bú mẹ hoặc bú bình ít dần vào mỗi đêm, cố gắng kéo dài thời gian giữa các bữa ăn để bé quen với việc ngủ nhiều hơn. Sau khoảng một tuần, khi bé đã dần quen thì việc tỉnh giấc khóc giữa đêm đòi bú dần dần biến mất.

    2. Cho bé ăn dặm nhiều hơn vào ban ngày:

Mẹ nên cho bé ăn nhiều hơn vào ban ngày bằng cách cho bé ăn nhiều bữa. Thông thường các mẹ thể tăng cường thêm một hai bữa ăn dặm hoặc cho bé uống sữa ngoài nhưng trong đó quan trọng nhất là bữa tối để trẻ có thể ngủ tròn giấc hơn về đêm.

sau-khi-cai-sua-an-gi-tot-nhat

   3. Không dỗ bé trong vòng 1 tuần đầu khi bé thức dậy quấy khóc vào ban đêm:

Khi bé khóc đêm đòi bú, mẹ nên để ba hoặc người thân khác chăm bé, vỗ về bé vì mùi quen thuộc của mẹ chỉ khiến bé đòi bú và khóc thêm mà thôi.

   4. Dỗ dành nhẹ nhàng trẻ để cai sữa ban đêm:

Trẻ nhỏ rất cần tình yêu thương và sự chăm sóc của bố mẹ, việc vỗ về, an ủi bé trong giai đoạn cai sữa cho bé vào buổi đêm là rất cần thiết. Mẹ đừng thấy con quấy khóc đêm đòi sữa mà bực mình, la mắng hoặc khó chịu với bé mà thay vào đó cần thủ thỉ, vỗ về, xoa lưng nhẹ nhàng để bé dễ chịu hơn, cảm nhận được sự gần gũi thiêng liêng của tình mẫu tử. Bé thật sự còn quá nhỏ để mọi thứ đi vào quy cũ theo ý kiến của người lớn, do đó mẹ nên kiên nhẫn và áp dụng các chiến thuật từ từ để bé thích nghi và giúp bé cai được sữa mẹ trong thời gian sớm nhất.

Thay đổi thói quen là một điều khá khó khăn và cần thời gian để thích nghi nên bé cần thời gian cũng như sự động viên, quan tâm chăm sóc của bố mẹ trong giai đoạn cai sữa, đặc biệt là áp dụng hợp lý các cách cai sữa như thế nào để hạn chế việc khóc đêm của bé là điều vô cùng quan trọng.

 


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

4 thoughts on “Cai sữa như thế nào để bé không khóc đêm?”

 1. Tâm Nguyễn viết:

  cai sữa đêm bé không khóc một tiếng. cai rất nhanh nhé mẹ

  1. Cai sữa mà bé khóc nhiều mẹ sợ lắm chị
   cảm ơn chị đã để lại review nhé. mình xin phép chụp ảnh comment của chị để đây nhé.
   mẹ nào cai sữa mà sợ bé khóc thì liên hệ nhà thuốc Nhất An nhé 0938203648
   cam-nhan-chi-Tam-ve-thuoc-cai-sua-nhat-an

 2. Van Nguyen viết:

  em cai thành công rồi chị ơi, nay được 6 ngày rồi. cảm ơn thuốc dứt sữa Nhất An
  em sẽ giới thiệu cho bạn bè dùng thuốc dứt sữa Nhất An

  1. Cảm ơn chị Van đã giới thiệu
   mẹ cần cai sữa đêm mà bé không khóc thì liên hệ shop nhé : 0938203648
   cam-nhan-chi-Van-ve-thuoc-cai-sua-nhat-an-3

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon