Mẹo cai sữa hiệu quả cho bé 2 tuổi


Đứa con yêu quý của bạn đã đến 2 tuổi rồi mà bạn vẫn chưa thể nào cho bé bỏ bú được, đừng lo lắng quá, hãy tham khảo một vào mẹo cai sữa hiệu quả sau đây của chúng tôi để có thể lựa chọn cho mình một đáp án tối ưu.

meo-cai-sua-hieu-qua-cho-be-2-tuoi

Nội Dung Chính

Cai sữa khi nào là hợp lý     

Trước khi tham khảo các mẹo cai sữa hiệu quả cho bé, thì bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sơ qua về khoảng thời gian cai sữa tốt nhất dành cho mẹ và bé.

Thật sự mà nói thì không có thời gian chính xác về thời gian cai sữa, điều này phụ thuộc vào độ sẵn sàng của mẹ và bé. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về dinh dưỡng thì thời gian cai sữa hợp lý nhất là khi bé từ 6 tháng đến 2 tuổi. Vì thế chúng tôi mới mạnh dạn nói bạn đừng quá lo lắng khi con mình đã 2 tuổi nhưng vẫn chưa cai được sữa.

Một số mẹo cai sữa hiệu quả

Đi vào vấn đề chính, các mẹo cai sữa hiệu quả cho bé 2 tuổi gồm:

1. Áp dụng các phương pháp dân gian:

các phương pháp dân gian là các kinh nghiệm được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác, phương pháp này chủ yếu có 2 cách chính đó là làm trẻ không thích đầu ti và làm cho vú không có sữa.

cai-sua-be-18-thang-khong-the-don-gian-hon

Bạn có thể dùng son đỏ bôi vào ti của mình trước khi cho con bú rồi nói với con rằng mẹ đang bị chảy máu, trẻ thấy ti màu đỏ sẽ cảm thấy ghê và không muốn bú; hoặc cũng có thể buộc sợi chỉ vào đầu ti để trẻ thấy sợ khi ngậm vào

Để vú không có sữa thì bạn có thể giã mịn lá dâu hoặc lá lốt lấy nước uống trước khi cho bé bú, loại lá này có tác dụng làm cho tuyến sữa của bạn tạm không ra một thời gian, trẻ bú không thấy sữa sẽ thấy nhàm chán và dần dần không thích bú sữa nữa

2. Áp dụng các phương pháp hiện đại:

Nếu bạn không thích các kinh nghiệm dân gian thì có thể sử dụng một vài cách sau

  • Bỏ một cữ bú: ví dụ bình thường một ngày bạn cho bé bú 5 lần thì bạn sẽ bỏ 1 lần bú vào giữa ngày, thay vào đó bạn sẽ cho bé bú sữa bình đã được hút ra từ sữa của bạn hoặc lấy sữa bột. Với cách này đòi hỏi các mẹ phải cương quyết vì có thể bé sẽ không chịu, và khóc đòi ti mẹ.

meo-cai-sua-hieu-qua-cho-be-2-tuoi

  • Giản thời gian bú: thay vì bạn cho bé bú 5 phút 1 lần thì bạn hãy giảm thời gian bú xuống còn 3 phút và kéo dài thời gian bú lần tiếp theo. Cách này nhẹ nhàng hơn so với bỏ một cữ bú tuy nhiên khi trẻ đang bú giữa chừng mà bạn dừng lại không cho trẻ bú nữa thì cũng khá vất vả cho cả hai.
  • Tránh mặt bé: bạn chuẩn bị sẵn sữa bình và lánh mặt nhờ chồng trông bé vào lúc bé chuẩn bị bú hoặc gửi bé về cho ông bà 1 đến 2 ngày, bé không thấy mẹ thì buộc phải uống sữa bình mà bạn đã chuẩn bị sẵn. Tuy nhiên không phải mẹ trẻ nào cũng muốn rời con phải không.

Trên đây là một số mẹo cai sữa hiệu quả cho bé 2 tuổi mà chúng tôi sưu tầm được, hy vọng sẽ có ích cho bạn. Chúc bạn có thể cai sữa cho bé thành công.

 

 

 


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon