Cai sữa cho bé dễ dàng hơn nhờ những mẹo này


Cai sữa cho con là vấn đề khó khăn đối với khá nhiều bà mẹ bỉm sữa. Vì thế để việc cai sữa cho bé dễ dàng hơn, bạn hãy tham khảo những mẹo sau từ đó lựa chọn hoặc rút ra cho mình phương án tối ưu nhất.

cai-sua-cho-be-de-dang-hon-nho-nhung-meo-nay

Nội Dung Chính

Cai sữa theo kinh nghiệm dân gian

Cai sữa theo các cách truyền thống được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác, tuy nhiều cách chưa chính xác lắm, nhưng đây vẫn là một trong những cách cai sữa cho bé dễ dàng nhất. Một số cách mà chúng tôi đã tổng hợp lại bao gồm:

  • Làm xấu đầu ti: bạn hãy dùng son tô lên đầu ti của mình, hoặc buộc sợi tóc hay sợi chỉ lên đầu ti, cách này sẽ làm cho bé thấy sợ và không muốn đụng vào ti nữa.
  • Bôi các chất lên đầu ti: trước khi bé đòi bú bạn hãy bôi ít dầu hoặc nước tỏi rồi cho bé ngửi đồng thời nói cho bé là sẽ cay khi bé ngậm ti, mùi hắc của dầu và tỏi sẽ làm bé khó chịu không muốn bú hay nghịch ti nữa.
  • Tự làm mất sữa: bạn giã lá dâu hoặc lá lốt rồi lấy nước uống, 2 loại lá này có tác dụng làm bạn mất sữa, khi bé bú thấy không có sữa trong một thời gian sẽ thấy chán và dần dần bỏ ti.

cai-sua-cho-be-de-dang-hon-nho-nhung-meo-nay

Cai sữa theo phương pháp khoa học

Ngoài các biện pháp dân gian thì các biện pháp khoa học hiện đại cũng khiến bạn có thể cai sữa cho bé dễ dàng hơn, bạn cũng có thể áp dụng các biện pháp sau:

1.Giảm thời gian bú:

Đây là cách cai sữa khá hay, vừa không gây khó chịu cho bé, vừa khiến các mẹ có thời gian thoải mái. Bình thường nếu 1 ngày bạn cho bé bú sữa 4 đến 5 lần thì bạn hãy kéo giãn thời gian ra để cho lần bú của bé chỉ còn 3 đến 4 lần, khoảng thời gian kéo giãn bạn có thể cho trẻ bú bình bằng sữa bạn đã lấy sẵn hoặc sữa công thức hoặc cho trẻ ăn dặm bằng các món trẻ thích đối với những trẻ trên 1 năm tuổi.

Để giảm thời gian bú hiệu quả, bạn có thể nhờ chồng hoặc ông bà trông bé một khoảng thời gian làm bé không thấy mặt bạn để đòi bú.

cai-sua-cho-be-de-dang-hon-nho-nhung-meo-nay

2. Làm trẻ phân tâm:

Cách này chỉ áp dụng khi bé của bạn đã trên 1 năm tuổi. Khi bé đòi bú, bạn hãy làm sao nhãng bé, làm bé phân tâm với một trò chơi nào đó hoặc lời hứa nào đó. Ví dụ bình thường bé đòi bú buổi chiều, bạn hãy bế bé đi chơi rồi hứa chơi về ngủ sẽ cho bé bú, như thế sẽ khiến bé quên.

3. Mua thuốc cloxit:

Bạn hãy ra tiệm thuốc tây mua sẵn vĩ thuốc cloxit, nghiền nát 1 đến 2 viên rồi pha ít nước sau đó bôi lên đầu ti, khi bé ngậm ti sẽ thấy đắng, vài lần bé sẽ không ngậm ti bạn nữa.

cach-cai-sua-cho-be-9-thang-tuoi-cuc-ky-hieu-qua-cho-ba-me-tre

4. Ti giả:

cho bé ngậm ti giả từ nhỏ để bé thấy chán không còn đòi bú nữa.

Với 2 phương pháp cai sữa cho bé dễ dàng này, các mẹ hãy lưu ý, trong 1 đến 2 tuần đầu hãy hạn chế ôm bé ngủ để tập cho bé thói quen không nghịch ti mẹ khi ngủ. Chúc bạn lựa chọn được phương án cai sữa tối ưu và thành công.


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon