Cai sữa bằng thuốc đông y cần chú ý điều gì?


Có lẽ cho con bú là một cảm giác thiêng liêng và quý giá nhất mà bất cứ người mẹ nào cũng trãi qua, không những cho con một nguồn dưỡng chất tinh khiết tuyệt vời mà còn sợi dây vô hình gắn bó tình cảm mẹ con. Tuy nhiên khi trẻ bắt đầu lớn, mẹ có thể bắt đầu áp dụng phương pháp để cai sữa cho bé bằng thuốc đông y. Dưới đây chúng ta hãy cũng nhau tìm hiểu thêm một số điểm cần lưu ý khi mẹ cai sữa bằng thuốc đông y.

cai-sua-bang-thuoc-dong-y-can-chu-y-dieu-gi

Nội Dung Chính

Cách cai sữa bằng thuốc đông y

Bài thuốc đông y là mẹo cai sữa nhanh, xuất phát từ một loại bột được làm bằng nhựa cây thuốc nam. Bột này được trộn với dầu ăn hoặc mỡ động vật tạo thành một dung dịch sền sệt.

Bài thuốc này thường được áp dụng trước khi bé chuẩn bị đi ngủ, mẹ cho bé bú hết sữa hai bên vú mẹ rồi bắt đầu áp dụng bài thuốc đông y giúp bé cai sữa mẹ:

  • Bước 1: Lấy cao quệt vào 2 tờ giấy mỏng, dán vào 2 đầu vú mẹ (chú ý để bé nhìn thấy). Cao có mùi hôi khó chịu khiến bé sợ không có cảm giác thèm bú mẹ nữa. Ngoài ra cao còn có tác dụng chính là làm tan sữa mẹ mà không gây đau tức đầu vú.
  • Bước 2: Lấy tăm bông quệt thuốc bôi trong túi nilon bôi vào hai bên lông mày cho bé. Chỉ một lần duy nhất là có thể khiến bé cai được bú mẹ.

Những lưu ý trong việc bắt đầu cai sữa cho bé bằng thuốc đông y

Chuẩn bị tâm lý cho cả mẹ và bé

Không có một bài thuốc nào có thể áp dụng cho tất cả các bà mẹ, chính vì vậy các mẹ cần phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng khi bắt đầu cai sữa cho bé, tìm hiểu đầy đủ kiến thức khoa học kỹ càng về việc cai sữa để đảm bảo về mặt dinh dưỡng cho bé mà vẫn đảm bảo sức khỏe cho mẹ một cách tốt nhất.

cai-sua-bang-thuoc-dong-y-can-chu-y-dieu-gi-1

Hơn thế nữa nếu không chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho mẹ và bé, khi sử dụng thuốc đông y để cai sữa cho bé. Nhiều lúc việc cai sữa bất ngờ dễ làm bé dễ bị “shock” do chưa được chuẩn bị tâm lý cũng như chưa làm quen với thực phẩm dinh dưỡng mới ngoài sữa mẹ. Bé lúc này dễ xa lánh mẹ hoặc không muốn gần mẹ nữa.

Cho bé làm quen với một số món ăn hấp dẫn

Trong thời gian bắt đầu cai sữa cho bé, mẹ hãy cho trẻ làm quen với một số món ăn mới, nhiều chất dinh dưỡng và đặc biệt phải phù hợp với độ tuổi của bé. Khi trẻ bắt đầu hứng thú với những món ăn khác thì việc cai sữa cũng trở nên dễ dàng hơn mà vẫn đảm bảo được dinh dưỡng cho bé. Thay vì bú mẹ bé sẽ có thể kích thích vị giác của mình bới những món ăn mới có hương vị khác nhau, phù hợp với vị giác của bé.

sau-khi-cai-sua-an-gi-tot-nhat

Cần kiểm tra thành phần thuốc kỹ càng trước khi sử dụng

Các vị thuốc từ Đông y có thể sử dụng để cai sữa cho bé phải đảm bảo là dược liệu không làm hại da, hại niêm mạc miệng của trẻ vì da trẻ rất mỏng và dễ mẫn cảm. Các vị thuốc chua cay đắng hoặc có vị khó chịu phải ở mức độ thấp nhất để bé dần bỏ bú mẹ.

Cai sữa bằng thuốc đông y đang là phương pháp khá nhiều mẹ lựa chọn. Tuy nhiên nếu không lưu ý những điểm nói trên, không thực hiện một cách khoa học thì không chỉ ảnh hưởng đến nhịp sinh hoc của bé mà còn có thế phát sinh những yếu tố ảnh hưởng không tốt cho tâm lý trẻ.

 


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon