Cai sữa cho bé khó quá phải làm sao?


Chủ đề cai sữa cho bé khó quá luôn là vấn đề bàn tán sôi nổi của những chị em đang trong giai đoạn tìm cách tập cho trẻ thói quen bỏ bú sữa mỗi ngày, từ những chị em lần đầu làm mẹ đến những chị em đã có kinh nghiệm thì ai cũng gặp rất nhiều khó khăn trong việc cai sữa cho đứa con thân yêu của mình.

cai-sua-cho-be-kho-qua-phai-lam-sao

Nội Dung Chính

Vậy khi nào nên cai sữa cho bé?

Để giải quyết những khó khăn khiến việc cai sữa cho bé khó quá mức cho phép thì trước tiên các bà mẹ phải xác định được thời gian nào là hợp lý để tiến hành cai sữa cho bé.

Chắc hẳn ai cũng biết, đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng chính cho trẻ, tuy nhiên khi bé đã đạt được đến một độ tuổi nhất định thì buộc ta phải cho trẻ cai sữa để làm quen với những loại thực phẩm khác, có như thế mới đảm bảo cho trẻ hấp thu đầy đủ chất dinh dưỡng để phát triển một cách cân đối nhất.

Mốc cai sữa đối với từng bé phụ thuộc khá nhiều yếu tố khách quan, có những bà mẹ trẻ do công việc nên khi trẻ khoảng 6 đến 7 tháng tuổi đã tiến hành cho bé tập cai sữa, hoặc cũng có thể theo kinh nghiệm truyền lại từ mẹ của mình nên đến đúng tháng như trên sẽ tiến hành tập cho trẻ bỏ bú.

cai-sua-cho-be-kho-qua-phai-lam-sao

Tuy nhiên, theo nghiên cứu của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực nghiên cứu dinh dưỡng trẻ em của Tổ chức Y tế thế giới thì thời gian bỏ bú cho trẻ tốt nhất là khi trẻ đã được 2 năm tuổi. Bởi vì khoảng thời gian này thì sữa mẹ vẫn còn đầy đủ những chất dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ như chất béo, protein và các chất miễn dịch. Một nghiên cứu khác cũng cho thấy từ 6 tháng đến 2 năm tuổi, trẻ nào bỏ bú lâu hơn thì có trí thông minh và khả năng ghi nhớ cao hơn so với những trẻ bỏ bú sớm.

Một số cách cai sữa cho bé khá hữu hiệu

Giai đoạn cai sữa là giai đoạn khó khăn đối với cả mẹ và bé, để giúp chị em không còn thấy cai sữa cho bé khó quá nữa, các chị em hãy tham khảo các cách sau:

Thứ nhất, làm bé cảm thấy ti không “thân thiện”:

Có khá nhiều mẹo mà nhiều chi em đã dùng trong cách này như làm xấu đầu ti bằng cách tô son lên đầu ti, buộc sợi chỉ lên đầu ti hoặc làm cho đầu ti có mùi hắc bằng cách bôi ít cao. Những cách này sẽ làm cho bé cảm thấy ghê và ít đụng vào.

cai-sua-be-18-thang-khong-the-don-gian-hon

Thứ hai, tránh mặt bé 1 – 2 ngày:

Lấy sữa để sẵn cho bé trong bình rồi gửi bé về nhà nội hay nhà ngoại 1 – 2 ngày cho bé không gặp mặt bạn khiến bé buộc phải uống sữa trong bình, như thế vài lần sẽ làm bé quên và hình thành thói quen cai sữa. Cách này khá khó khăn vì sẽ làm các mẹ khá nhớ con, vì thế để thành công đòi hỏi các mẹ trẻ phải khá cương quyết.

Thứ ba, giãn thời gian bú và cho thêm thức ăn:

Bạn hãy chế biến các món ăn dặm cho bé, lựa chọn các món bé thích và giãn thời gian bú của bé, cách này tuy khoa học nhưng mất khá nhiều thời gian.

Hy vọng với bài viết này các mẹ trẻ sẽ không còn thấy cai sữa cho bé khó quá nữa. Chúc các bà mẹ trẻ thành công trong việc tập cai sữa cho bé yêu của mình!

 


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon