Cai sữa dân gian đơn giản mẹ cần biết


Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ và mẹ cho con bú sữa càng lâu càng tốt. Tuy nhiên, vì nhiều yếu tố khách quan mà mẹ buộc phải cai sữa sớm cho con hoặc trẻ dần có thể hấp thu dưỡng chất từ thực phẩm bên ngoài thì mẹ cần tìm cách để cai sữa cho con. Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số cách cai sữa dân gian đơn giản mà các mẹ cần biết để cai sữa cho con thành công.

cai-sua-dan-gian-don-gian-me-can-biet

Nội Dung Chính

Thời điểm thích hợp để cai sữa cho bé

Sữa mẹ được xem là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời nhất, đầy đủ dưỡng chất và kháng thể phòng bệnh nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Chính vì vậy, trong 6 tháng đầu trẻ cần được bú sữa mẹ hoàn toàn. Sau 6 tháng, trẻ bắt đầu có thể ăn dặm và mẹ nên giảm thời gian cho bé bú sữa mẹ. Đến 24 tháng tuổi thì chất lượng sữa mẹ cũng giảm dần nên cai sữa bé 18 tháng đến 24 tháng là thời điểm tốt nhất để mẹ bắt đầu cai sữa cho bé.

Tuy nhiên, quá trình cai sữa cho bé không hề dễ dàng và phụ thuộc rất nhiều vào sự khéo léo và kinh nghiệm của người mẹ. Nếu mẹ thiếu hiểu biết về phương pháp cai sữa hoặc cai sữa không đúng thời điểm thì có thể xảy ra nhiều hệ lụy đáng tiếc cho mẹ và bé như tình trạng mẹ sốt cao hoặc bầu vú của mẹ bị đau do cho bé ngừng bú sớm.

4 cách cai sữa đơn giản, hiệu quả theo phương pháp dân gian

Trên thực tế, chưa có một bài thuốc cai sữa bằng thuốc đông y hay mẹo cai sữa nào có thể đem lại hiệu quả cho các mẹ. Tuy nhiên, có một vài mẹo, cách cai sữa dân gian đơn giản nhưng rất hiệu quả đã được chị em áp dụng thành công là:

1.Cho bé bú ít hơn: 

Theo kinh nghiệm dân gian truyền lại, mẹ có thể nặn sữa của mình ra bình và cho bé bú thay vì bú mẹ trong thời gian đầu cai sữa.

Ngoài ra, mẹ có thể giảm thời gian cho bé bú ít hơn bình thường. Nếu bé đói,  mẹ hãy cho bé bú bổ sung bằng sữa công thức hoặc cho bé ăn dặm một số loại thực phẩm dinh dưỡng phù hợp với tháng tuổi của bé. Tuy nhiên buổi tối trước khi đi ngủ, bạn không được bỏ hoặc rút ngắn thời gian cho bé bú vì cai sữa bé khóc đêm do đói.

cai-sua-dan-gian-don-gian-me-can-biet

2.Cách ly bé với mẹ:

Việc thường xuyên gần gũi với mẹ sẽ khiến bé liên tục đòi bú mẹ nên cách tốt nhất để cai sữa cho bé là hãy để bé cách ly mẹ trong vài ngày. Mẹ có thể gửi bé về nhà ông bà hoặc nhờ người thân chăm sóc giúp trong vài ngày để bé không gần hơi mẹ, không bú mẹ thì sẽ tập thích nghi dần với việc ăn dặm và bú sữa bình.

3. Dùng son bôi lên ti:

Để cai sữa bé 18 tháng, mẹ hãy dùng son bôi lên ti sẽ làm cho bé có cảm giác sợ và không bú nữa, đánh lừa rằng ti của mẹ đang bị chảy máu. Đây là cách cai sữa dân gian hay nhất được các mẹ truyền tai nhau.

4. Bôi quả mướp đắng/dầu gió lên đầu ti:

Mẹ hãy dùng ít dầu gió hoặc bôi quả mướp đắng lên trên đầu ti, bé bú thấy đắng/cay, sẽ không muốn đòi ti nữa. Lưu ý, mẹ không nên dùng ớt để bôi lên đầu ti vì có thể gây bỏng miệng bé cũng như gây cho bé khó chịu.

bộ-túi-3-cách-cai-sữa-cho-em-bé-vô-cùng-đơn-giản-01

5. Buộc chỉ hoặc buộc tóc vào đầu ti.

Hình ảnh buộc chỉ hoặc tóc vào đầu ti của mẹ khiến cho bé cảm thấy sợ và không còn muốn bú mẹ nữa. Đây là cách cai sữa dân gian hiệu quả vì rất nhiều mẹ đã áp dụng thành công.

Trên đây là những cách cai sữa dân gian cho bé đơn giản nhưng rất hiệu quả. Đây được xem là kinh nghiệm nuôi con quý báu mà các mẹ truyền tai từ đời này sang đời khác, cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm quý báu cho nhau để nuôi con khỏe.


TƯ VẤN THUỐC MẮC CỠ CAI SỮA NHẤT AN
Tại sao nên dùng thuốc cai sữa Nhất An
- Là bài thuốc cai sữa gia truyền hoàn toàn từ thiên nhiên
- Chỉ cần 1 đến 2 ngày là cai sữa thành công
- Bé không khóc và không phải tách mẹ
- Mẹ không bị căng sữa sau khi cai xong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Post

0938203648
icons8-exercise-96 chat-active-icon